Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Sẽ lập Đại học Dầu khí

Thứ 5 06/09/2007 00h:00
Sẽ lập Đại học Dầu khí
Ngày 6/9, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác.
Trọng tâm của bản thỏa thuận là nhằm tăng cường hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ, phục vụ đào tạo nguồn nhân lực cho ngành dầu khí.

Đáng chú ý, với sự hợp tác này, hai bên nhất trí sẽ cùng nhau xúc tiến các hoạt động và thủ tục cần thiết để sớm thành lập Trường Đại học Dầu khí.

Cụ thể, Bộ Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm xây dựng các chương trình đào tạo, bồi dưỡng, viết, in ấn và xuất bản các giáo trình, tài liệu đào tạo, bồi dưỡng; tổ chức thực hiện các khóa đào tạo ở các trình độ, các ngành nghề do Tập đoàn Dầu khí đặt hàng.

Đồng thời, Bộ có trách nhiệm cung cấp thông tin, quảng bá về ngành dầu khí trong một số hoạt động của ngành giáo dục đào tạo, giới thiệu sinh viên giỏi trong và ngoài nước để Tập đoàn Dầu khí tuyển chọn vào làm việc tại Tập đoàn và các đơn vị thành viên.

Đối với việc thành lập Trường Đại học Dầu khí, Bộ Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm tư vấn và hỗ trợ Tập đoàn Dầu khí trong việc chuẩn bị đội ngũ giảng viên, cán bộ nghiên cứu, cán bộ quản lý; phát triển quan hệ hợp tác với các trường đại học khác trong và ngoài nước.

Về phía Tập đoàn Dầu khí có trách nhiệm cung cấp các thông tin và đặt hàng về nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực. Hàng năm, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét cấp học bổng cho một số sinh viên trong nước có kết quả học tập xuất sắc.

Đặc biệt, Tập đoàn Dầu khí phải sớm nghiên cứu phương án cho sinh viên vay tiền để phục vụ học tập, nghiên cứu khoa học. Hỗ trợ và tạo điều kiện cho sinh viên các trường đại học được thực tập và tìm hiểu thực tế tại các doanh nghiệp của Tập đoàn. Phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, hỗ trợ kinh phí cho một số trường đại học, trung học phổ thông ở các vùng có điều kiện khó khăn.

Phát biểu tại lễ ký, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân khẳng định việc Trường Đại học Dầu khí ra đời sẽ góp phần giải quyết những khó khăn về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực dầu khí.
Số lượt xem: 140
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website