Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Chuyển phát nhanh "khuyến mãi nội mạng" ra sao?

Thứ 3 31/07/2007 15h:00
Công ty Hợp Nhất Việt Nam (HNC) vừa tạo một cú huých mạnh trên thị trường chuyển phát nhanh (CPN) với việc đưa ra chương trình khuyến mãi đặc biệt với tên gọi “Mạng lớn, khuyến mãi nội mạng”.
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ngành CPN Việt Nam có một công ty đưa ra khái niệm “khuyến mãi nội mạng”. Ông Nguyễn Trần Phúc - Tổng giám đốc điều hành HNC cho biết, thực tế thì thông tin di động và CPN có những đặc điểm tương đồng về “nội mạng”. Trong 2 lĩnh vực này thì các chi phí cố định cho việc duy trì hệ thống vẫn chiếm một tỷ lệ lớn trong giá thành. Việc tăng thêm cuộc gọi, nhắn tin hay CPN thêm một bưu phẩm nội mạng thì chi phí phát sinh thêm không lớn.

Vậy điểm khác nhau giữa khái niệm nội mạng của thông tin di động và khái niệm nội mạng của mạng CPN là gì ?

Đối với lĩnh vực CPN, tỷ lệ trong tổng chi phí để CPN thêm một bưu phẩm nội mạng sẽ lớn hơn tỷ lệ trong tổng chi phí để thực hiện thêm một cuộc gọi hay nhắn tin nội mạng. Vì thế việc khuyến mãi nội mạng CPN sẽ “rộng hơn” và khó khăn hơn nhiều.

Về bản chất, HNC công bố khuyến mãi nội mạng, giảm 40% cước cho tất cả các bưu phẩm CPN dưới 1 kg của các khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ của HNC trong vòng 1 tháng cũng đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ được giảm 40% cước bưu phẩm đi tất cả tỉnh tại Việt Nam.

Nếu như vậy thì tại sao không nói luôn là giảm 40% cước bưu phẩm CPN trên toàn quốc?

Là một trong những công ty CPN hàng đầu tại Việt Nam, nếu tính trong số các công ty tư nhân đang kinh doanh CPN thì HNC là công ty lớn nhất và có mạng lưới rộng nhất (phủ khắp 64 tỉnh thành) và đã kết nối với Singapore, Đài Loan và Hồng Kông.

Do tương quan về cạnh tranh giữa các công ty trong lĩnh vực CPN khá chênh lệch nên HNC muốn thực hiện một cú đột phá - đưa ra khái niệm khuyến mãi nội mạng - để tạo ra một sự khác biệt trong chính sách khách hàng của mình so với các công ty khác.

Xin cám ơn ông
Số lượt xem: 121
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website