Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

4 tháng đầu năm: Tăng trưởng tín dụng 5%

Thứ 6 29/04/2011 16h:27
4 tháng đầu năm: Tăng trưởng tín dụng 5%
Thủ tướng chấp thuận phương án dừng phát hành tiền xu. NHNN chưa xem xét điều chỉnh trần lãi suất huy động 14%. Lượng vàng gửi tại NHTM ở TP.HCM chiếm 76% cả nước.

4 tháng, tín dụng tăng trưởng 5%, tổng phương tiện thanh toán tăng 1,5%Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4 diễn ra chiều nay Hà Nội, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến cho biết, sau 4 tháng tín dụng tăng trưởng 5% nếu tốc độ tín dụng vẫn thế này thì cả năm phải có những giải pháp điều hành thận trọng, tổng phương tiện thanh toán là 1,5%.

Lạm phát đã vượt khung đề ra nên các giải pháp tới đây sẽ là tiếp tục thắt chặt. Trên quan điểm cá nhân, ông Tiến cho rằng không nên thắt chặt hơn nữa nhưng những chính sách đã áp dụng nên kiên trì thực hiện nghị quyết 11 của Chính phủ.

Về vấn đề trần lãi suất huy động 14% hiện NHNN cũng chưa xem xét để điều chỉnh mà tiếp tục theo dõi. Thanh khoản của các ngân hàng hiện vẫn được theo dõi sát sao và NHNN thông qua các công cụ thị trường mở, tái cấp vốn để đảm bảo thanh khoản cho hệ thống ngân hàng.Thủ tướng chấp nhận phương án dừng phát hành tiền xu

Mặc dù tiền xu phổ biến trên toàn thế giới cũng như đóng vai trò trong cơ cấu tiền tệ của hầu hết các quốc gia. Tuy nhiên tại Việt Nam có thói quen và đặc thù riêng nên việc lưu hành tiền xu không thực sự hiệu quả.NHNN trình phương án không tiếp tục đưa ra lưu thông và không tiếp tục in đúc thêm. Thủ tướng chấp nhận phương án này. Với lượng tiền xu đang lưu thông vẫn đảm bảo giá trị lưu hành bình thường.Tp HCM: Lượng vàng gửi tại các NHTM chiếm 76% cả nướcTheo ông Tiến, theo như nhiều thông tin thì người dân có thói quen sử dụng tích trữ vàng nhưng thực tế thì không hoàn toàn như thế. Qua số liệu trên hệ thông ngân hàng thì ở HN lượng vàng gửi chỉ chiếm 11% cả nước, có khoảng 30 tỉnh thành là không có và nhiều tỉnh thành thì lượng vàng gửi chiếm tỷ lệ nhỏ

Lượng vàng gửi chủ yếu nằm ở thành phố HCM, chiếm tới 76% lượng vàng gửi toàn nước. Ở đây vàng đã được sử dụng như kênh đầu tư, đầu cơ chứ không còn là phương tiện tích trữ.Vì thế việc quy định không huy động vàng sẽ có tác động tích cực nhiều hơn tiêu cực.Khánh Linh - Cao SơnSố lượt xem: 223
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website