Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Thêm một thị trường xuất khẩu lao động

Chủ nhật 09/09/2007 00h:00
Thêm một thị trường xuất khẩu lao động
Cục Quản lý lao động ngoài nước vừa chính thức cho phép doanh nghiệp xuất khẩu lao động sang thị trường Séc.
Theo ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Cục trưởng Cục quản lý Lao động ngoài nước, Séc là thị trường có nhu cầu tuyển dụng lao động cao. Mỗi năm Việt Nam có thể đưa hàng nghìn người sang làm việc tại thị trường này.

Séc được đánh giá là một trong những thị trường có thu nhập cao. Với lao động có tay nghề, thu nhập đạt 700 USD/tháng, lao động phổ thông đạt 550 USD/tháng.Toàn bộ chi phí đi khoảng 5.500 đến 6.000 USD/người.

Ngoài ra, chính sách nhập khẩu lao động của nước này khá thông thoáng, tiêu chuẩn tuyển lao động dễ dàng, cả nam lẫn nữ, độ tuổi từ 18 đến 45, lao động có tay nghề và lao động phổ thông.

Những doanh nghiệp được phép khai thác thị trường Séc cũng tỏ ra rất hào hứng vì đây là thị trường có nhiều lợi thế. Tuy nhiên, theo ông Quỳnh, để sớm ổn định và phát triển thị trường, ngay từ những bước đi đầu tiên doanh nghiệp phải chú trọng chất lượng lao động, đảm bảo uy tín.
Số lượt xem: 171
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website