Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Tiến tới thống nhất về đo lường trong thương mại toàn cầu

Thứ 2 10/09/2007 00h:00
Tiến tới thống nhất về đo lường trong thương mại toàn cầu
Ngày 11/9 tại Hà Nội, đông đảo các chuyên gia đến từ các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và gần 100 đại biểu đại diện các Bộ, Ngành, Phòng thí nghiệm của Việt Nam đã tham gia hội thảo với chủ đề "Hoạt động công nhận với nền thương mại toàn cầu
Đây là Hội thảo do Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Viện Đo lường (Đức) tổ chức, nhằm trao đổi để tiến tới thống nhất về đo lường phục vụ cho việc lưu thông thương mại toàn cầu và góp phần bảo vệ người tiêu dùng.

Bên cạnh việc chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao chất lượng đo lường, các chuyên gia còn cho rằng: hoạt động công nhận về đo lường còn tạo nên sự tin cậy trong quá trình đánh giá sự phù hợp của sản phẩm. Trong lĩnh vực này, các Phòng thí nghiệm được công nhận sẽ là địa chỉ tin cậy cho kết quả đúng đắn. Hơn nữa, hoạt động công nhận có lợi ích rất lớn đối với thương mại quốc tế bởi khi Việt Nam tham gia vào Tổ chức Thương mại thế giới thì hoạt động này sẽ tạo điều kiện để hàng hóa xuất khẩu không cần phải đánh giá lại tại đại điểm nhập khẩu, góp phần làm giảm thời gian và chi phí cho nhà sản xuất.

Cũng nhân dịp này các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề về Hệ thống chất lượng quốc gia phục vụ cho hoạt động công nhận; Hoạt động công nhận của Việt Nam với hội nhập; Công nhận Phòng thí nghiệm trong lĩnh vực y tế; Thử nghiệm thành thạo - Cơ sở đánh giá năng lực của các phòng thí nghiệm...

Được biết, từ năm 2004, Tổ chức công nhận Phòng thí nghiệm châu Á - Thái Bình Dương (APLAC) đã chấp nhận Văn phòng Công nhận Chất lượng của Việt Nam tham gia vào chương trình này và là thành viên của APLAC ở hai lĩnh vực công nhận Phòng thí nghiệm và tổ chức giám định.
Số lượt xem: 244
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website