Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Chưa thể từ bỏ đồng USD

Thứ 4 04/05/2011 20h:17
Chưa thể từ bỏ đồng USD
Bộ trưởng Tài chính Pháp đề xuất mở rộng loại tiền trong SDR (quyền rút tiền đặc biệt).

Trong hội thảo tái cấu trúc hệ thống tiền tệ thế giới được tổ chức trong khuôn khổ hội nghị thường niên của ADB dưới sự chủ trì Bộ trưởng Tài chính Pháp – chủ tịch luân phiên G20 – câu hỏi được nhiều cử tọa quan tâm là những nguy cơ trong hệ thống tài chính thế giới với sự thống trị của đồng USD.


Bộ trưởng Tài chính Pháp, bà Lagrade cho rằng việc tái cấu trúc thị trường tiền tệ không phải là từ bỏ đồng USD mà điều quan trọng là tìm sự cân bằng trong việc dự trữ đồng tiền của các quốc gia. Với những chính sách khuyến khích vay bằng đồng nội tệ thì các quốc gia có thể tránh được rủi ro do việc vay mượn bằng đồng USD.


“Một số các quốc gia Mỹ La tinh đã thực hiện tốt việc phát hành trái phiếu bằng đồng nội tệ” – bà Legarde chia sẻ.


Bên cạnh đó cần phát triển thêm nhiều các đồng tiền mang tính quốc tế  để giảm sự phụ thuộc vào đồng USD.


“Tuy nhiên việc lựa chọn đồng USD còn là quyền của các quốc gia tùy theo điều kiện thực tế mà việc sử dụng đồng USD trong các giao dịch thương mại của mình”- Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ phát  biểu.

Các đại biểu cho rằng châu Á cần có trách nhiệm lớn hơn trong hệ thống tiền tệ toàn cầu. Trong nhóm G20 hiện nay có tới 6 nước đến từ châu Á, điều này đồng nghĩa với sự thừa nhận của thế  giới với vai trò của châu Á. Bộ trưởng Tài chính Pháp cho rằng cần một hệ thống tiền tệ  linh hoạt để các nước không cần phải dự trữ quá nhiều như hiện nay, bà đề xuất mở rộng loại tiền trong SDR (quyền rút tiền đặc biệt).


Đại biểu còn đề xuất việc ngoài một quỹ hỗ trợ khẩn cấp, cần đến cả quỹ hỗ trợ dự phòng. Đại biểu đánh giá cao quỹ bình ổn tài chính châu Âu. Các đại biểu đề xuất mở rộng sáng kiến Chiềng Mai về mặt địa lý, khu vực.   Cao  Sơn  --  Ngọc  Diệp
Số lượt xem: 174
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website