Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Nhà băng chạy đua "lobby" cho... Thẻ

Thứ 2 10/09/2007 00h:00
Nhà băng chạy đua "lobby" cho... Thẻ
Cuộc đua của các ngân hàng để giành quyền chi trả lương qua tài khoản cho cán bộ công chức, khi thời hạn áp dụng sắp đến gần.
Các ngân hàng đang bắt đầu vào cuộc đua giành quyền chi trả lương qua tài khoản cho các cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp khi thời gian Chính phủ triển khai sắp đến gần. Hầu như tất cả ngân hàng đều sẵn lòng cung cấp dịch vụ,... miễn phí.

Chiều 10/9, Phòng kế toán của UBND phường 9, quận 3, Tp.HCM, tấp nập các cụ đi lĩnh lương hưu tháng. Việc lĩnh tiền mặt diễn ra nhanh chóng, sau đó các cụ được mời đến chiếc bàn bên cạnh để... mở thẻ ngân hàng. Cô nhân viên Ngân hàng Đông Á đã có mặt từ bao giờ, nhanh chóng hướng dẫn các cụ đăng ký để nhận lương qua thẻ cho những lần sau.

Ông Võ Văn Đức, Chủ tịch UBND phường 9, quận 3, cho biết trong tháng này phường bắt đầu làm thủ tục trả lương qua thẻ cho gần 600 cụ hưu trí (cụ nào không chịu thì... thôi). Đây được xem như là một bước đệm để tháng sau sẽ bắt đầu áp dụng chi trả lương cho cán bộ công chức thông qua Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Tp.HCM để thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng.

"Gặp mấy ổng khó lắm!"

UBND phường 9, quận 3 có tất cả 50 người đang làm việc, lương trung bình mỗi người 1,5 triệu đồng/tháng. Nhìn sơ qua cũng biết chẳng bõ bèn gì so với số lượng các doanh nghiệp đang chi trả lương thông qua Vietcombank, vậy mà ngân hàng cũng phải kiên nhẫn thuyết phục hơn hai tháng mới được vị khách hàng này đồng ý.

Trưởng phòng kinh doanh thẻ của một ngân hàng quốc doanh nói, Quyết định của Thủ tướng về trả lương qua tài khoản cho các đối tượng hưởng lương từ ngân sách đã mở ra một thị trường rộng lớn nhưng vô cùng "khó gặm" đối với các ngân hàng. Ông cho biết ngân hàng đã bắt đầu tiếp xúc với UBND Tp.HCM và các quận huyện, các sở ban ngành từ tháng qua.

Ông kể: "Chúng tôi tiếp xúc qua đủ thứ kênh, có lúc là các trưởng phòng hành chính, phòng nhân sự, phòng kế toán,…Phải gọi qua gọi lại, đi tới đi lui nhiều lần. Dưới này "gút" rồi thì chúng tôi mới đi lên gặp các lãnh đạo cao nhất của đơn vị. Mà cũng khó lắm, phải có người giới thiệu kia, đâu dễ tự nhiên đi gặp ông giám đốc sở để mời ông mở... thẻ”.

Tuy nhiên, các cơ quan hành chính đang tính chuyện trả lương qua tài khoản cũng gặp một số vướng mắc. Theo ông Võ Văn Đức, hiện nay đến ngày lĩnh lương, UBND phường 9 cho nhân viên đến kho bạc lĩnh về, còn nếu muốn trả lương qua thẻ, ông phải làm kế hoạch lương trình Kho bạc Nhà nước. Nếu kho bạc đồng ý thì sẽ chuyển tiền qua Vietcombank trước khi tiền được chuyển vào tài khoản của từng người. Bù lại, UBND Phường 9 sẽ phải trả cho ngân hàng các loại phí liên quan nhưng "những chi phí này tôi chưa tính được là ai sẽ trả”, theo như lời của ông Đức.
Số lượt xem: 138
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website