Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Vụ nước tương Gà trống vàng: Doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm

Thứ 3 07/08/2007 15h:00
Liên quan tới sự việc nước tương Gà Trống Vàng vừa được Sở Y tế TP Hà Nội phát hiện có hàm lượng 3-MCPD cao hơn mức cho phép, ông Phí Ngọc Chung - TGĐ Cty Trung Thành cho rằng: Đây là một bài học chung cho các DN.
Sự cố “Gà Trống Vàng” ảnh hưởng thế nào đối với công việc sản xuất và kinh doanh của Trung Thành, thưa ông?

Trong gần một tuần qua, một số báo, đài thông tin chưa đầy đủ và thường dùng từ "nước tương Trung Thành" để chỉ các sự việc liên quan thay vì dùng từ chính xác là "nước tương Gà Trống Vàng". Người tiêu dùng thì hoang mang và yêu cầu Trung Thành giải thích, gần 1.000 người lao động đang làm việc tại Trung Thành lo lắng không ổn định sản xuất kinh doanh. Do đó, đã làm ảnh hưởng lớn đến uy tín, danh tiếng của thương hiệu Trung Thành.

- Vậy khi thu hồi "Gà Trống Vàng", Cty có thông báo trên báo chí không hay chỉ phát thư tới các đại lý?

Sau thông báo đổi hàng ngày 5/1/2007, Trung Thành nhận được đề nghị đổi hàng từ 3 khách hàng là cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội tổng số là 10 chai và 15 chai tại BigC (theo thông báo của Sở Y tế Hà Nội). Tổng số Gà Trống Vàng đã thu hồi được là 25/100 chai. Sự việc nước tương Gà Trống Vàng là một sự việc đáng tiếc và có ảnh hưởng không tốt trong nhận thức của người tiêu dùng về thương hiệu Trung Thành. Về vấn đề này, chúng tôi đã có thông báo gửi khách hàng ngày 5/1/2007 về việc đổi sản phẩm Gà Trống vàng chai thuỷ tinh 300 ml (vì lý do trong quá trình theo dõi chất lượng sản phẩm Trung Thành nghi ngờ sản phẩm Gà Trống Vàng có khả năng vượt mức cho phép về 3-MCPD theo quy định của Bộ Y Tế).

Trên thực tế, để có thể đổi sản phẩm cho khách hàng trên toàn bộ hệ thống, Trung Thành đã cho nhân viên trực tiếp đổi sản phẩm cho khách hàng. Để tránh hoang mang dư luận, hơn nữa số lượng sản phẩm trong lô là quá ít (100 chai) nên Trung Thành đã gửi thông báo đổi hàng trực tiếp đến một số khách hàng đã lấy hàng và cử nhân viên trực tiếp đổi hàng.

- Sau sự cố này, Trung Thành đã có biện pháp nào để lấy lại lòng tin từ khách hàng, thưa ông?

Thú thực, đây không chỉ là một bài học của riêng chúng tôi mà còn là bài học chung của các DN trong việc quản lý các quy trình sản xuất.

Với người tiêu dùng, chúng tôi cũng muốn nói rằng: Ngoài nước tương "Gà Trống Vàng" Trung Thành còn có hàng trăm loại thực phẩm gia vị khác như tương ớt, nước mắm, dấm, rau quả đóng lọ. Chỉ tính riêng nước tương, Trung Thành cũng sản xuất tới 10 loại như xì dầu cao cấp Jo-o, nước tương Angon, nước tương Trung Thành nhãn vàng, nước tương Trung Thành nhãn xanh. Bởi vậy, Trung Thành mong rằng sau sự việc đáng tiếc này các sản phẩm nước tương do Trung Thành sản xuất vẫn tiếp tục nhận được tình cảm của người tiêu dùng.

Về cơ bản chúng tôi có thể khẳng định rằng, nước tương Gà Trống Vàng có thể không còn tồn tại trên thị trường. Tuy nhiên, để tránh trường hợp như ở BigC vừa qua, người tiêu dùng nếu phát hiện sản phẩm Gà Trống Vàng trên thị trường thì thông tin đến Cty Trung Thành qua số điện thoại Tư vấn khách hàng: 04 - 8623040/ 0983668413. Chúng tôi sẽ chịu mọi chi phí trong quá trình đổi sản phẩm.

- Xin cảm ơn ông.
Số lượt xem: 181
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website