Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Tập đoàn Daiwa cam kết thúc đẩy sự phát triển của thị trường tài chính VN

Thứ 6 06/05/2011 16h:31
Tập đoàn Daiwa cam kết thúc đẩy sự phát triển của thị trường tài chính VN
Tổng giám đốc Tập đoàn Daiwa cam kết, trong thời gian tới sẽ góp phần thúc đẩy sự tham gia của Việt Nam vào thị trường quốc tế.Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện diễn ra nhân dịp Hội nghị thường niên lần thứ 44 của ADB được tổ chức tại Việt Nam, chiều 4-5, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Trần Xuân Hà đã có cuộc tiếp xã giao Tổng Giám đốc của Tập đoàn Daiwa, ông Takashi Hibino cùng các thành viên trong đoàn.Trong khuôn khổ quan hệ giữa các nước ASEAN+3 (ASEAN và Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc), Daiwa có rất nhiều cơ hội hợp tác với Việt Nam và các nước khác trong khu vực khi lộ trình phát triển thị trường trái phiếu trong khu vực có cả sự tham gia của khu vực tư nhân.Hay sự phối hợp giữa ASEAN và ADB hình thành quỹ đầu tư cơ sở hạ tầng ASEAN, buộc các nhà lãnh đạo trong khu vực phải huy động các nguồn lực không nhỏ từ khu vực tư và dân cư để hình thành các dự án, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Ông Takashi Hibino bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước sự đón tiếp của phía Việt Nam, cũng như sự quan tâm giúp đỡ của Bộ Tài chính đối với hoạt động của tập đoàn trong suốt thời gian qua.

Hiện công ty chứng khoán Daiwa của Tập đoàn Daiwa đang nắm giữ 10,1% vốn của CTCP Chứng khoán Sài Gòn SSI của Việt Nam.


Thay mặt Tập đoàn, ông đưa ra một số đề nghị hỗ trợ đối tác Việt Nam tăng cường sự hiểu biết thị trường tài chính toàn cầu cũng như các kênh huy động vốn trên thị trường vốn quốc tế, đặc biệt là thu hút vốn từ Nhật Bản thông qua Trái phiếu Samurai.Ông cam kết, trong thời gian tới sẽ tích cực đẩy mạnh hoạt động, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường tài chính Việt Nam cũng như sự tham gia của Việt Nam vào thị trường quốc tế.

Thứ trưởng Trần Xuân Hà cảm ơn thiện chí của phía Nhật Bản và nhấn mạnh phía Nhật Bản cần phải cụ thể hoá các kiến nghị bằng những dự án đầu tư cụ thể cũng như đề nghị Tập đoàn tiếp tục hợp tác với Bộ Tài chính để triển khai một số hoạt động mà hai bên đã cam kết.

Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn Tập đoàn tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý tài chính công. Ông hy vọng rằng hai bên sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa những hoạt động hợp tác trong tương lai để mối quan hệ này sẽ ngày càng phát triển.

Theo MOFSố lượt xem: 328
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website