Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Không bán dầu diesel hàm lượng lưu huỳnh cao hơn 500 mg/kg cho xe cơ giới

Thứ 5 13/09/2007 00h:00
Không bán dầu diesel hàm lượng lưu huỳnh cao hơn 500 mg/kg cho xe cơ giới
Trong loạt bài "Euro 2" và chất lượng xăng dầu: Những "nỗ lực" làm nhỏ đất nước, Báo Thanh Niên đã thông tin kèm theo những chứng cứ đầy đủ về việc dầu diesel "bẩn" (hàm lượng lưu huỳnh 2.500 mg/kg) đang bày bán công khai và tràn lan cho phương tiện cơ gi
Sau khi loạt bài được đăng, Bộ trưởng Thương mại (cũ) vẫn khăng khăng khẳng định xăng dầu đang lưu hành là bảo đảm chất lượng, trong khi dầu diesel "bẩn" vẫn tiếp tục được cho lưu hành. Sự việc sau đó rơi vào im lặng.

Nhưng điều rất đáng mừng là ngày 11.9, Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Cẩm Tú đã ký Quyết định số 004/QĐ-BCT về việc tổ chức nhập khẩu và lưu thông dầu diesel. Theo quyết định này, Bộ Công thương yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng dầu phải thực hiện nhập khẩu và bảo đảm cung ứng cho thị trường trong nước 2 loại dầu diesel có hàm lượng lưu huỳnh 500 mg/kg (DO 0,05S) và loại dầu diesel có hàm lượng lưu huỳnh là 2.500 mg/kg (DO 0,25S).

Quyết định trên nêu rõ, việc tổ chức cung ứng mặt hàng diesel trên thị trường phải đảm bảo không bán dầu diesel có hàm lượng lưu huỳnh cao hơn 500 mg/kg cho phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Với các trạm xăng dầu chuyên phục vụ cho các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, chỉ thực hiện việc bán một chủng loại dầu diesel 0,05S.

Đối với các trạm xăng dầu khác, có thể thực hiện bán cả 2 loại dầu diesel nói trên, nhưng các cửa hàng bán dầu diesel và các cột bơm phải ghi rõ hàm lượng lưu huỳnh và loại diesel được sử dụng cho đối tượng nào ( ô tô vận tải hay tàu thuyền...).

Bộ Công thương còn yêu cầu các Sở Thương mại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải tiến hành kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện nhập khẩu và lưu thông các chủng loại dầu diesel, bảo đảm ổn định thị trường, kịp thời phát hiện và xử lý hành vi vi phạm. Quyết định có hiệu lực sau 15 ngày đăng Công báo.

Quyết định nói trên của Bộ Công thương là động thái rất đáng được hoan nghênh. Với quyết định bước đầu này, hy vọng tình trạng xăng dầu "bẩn" sẽ sớm chấm dứt.
Số lượt xem: 69
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website