Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Vietnam Comm 07: Ngày hội hợp tác, đầu tư giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước

Thứ 6 14/09/2007 00h:00
Vietnam Comm 07: Ngày hội hợp tác, đầu tư giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước
Chiều qua (13/9), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu Triển lãm và Hội nghị Truyền thông Quốc tế - Vietnam Comm 07. Phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã cuộc phỏng vấn ông Bùi Quốc Việt (BQV), Phó trưởng Ban Thường trực BTC,
PV: Ông có thể cho biết chủ đề của Vietnam Comm 07 là gì?

Ông BQV: Năm 2007 là mốc thời gian dễ nhận thấy bước phát triển mới về chất của thị trường Viễn thông và CNTT ở Việt Nam. VNPT và Công ty dịch vụ triển lãm Adsale (Hồng Kông) đã quyết định tổ chức một phiên bản mới của Vietnam Telecomp, mang tên Vietnam Comm và sẽ được tổ chức vào những năm lẻ. Chủ đề của Vietnam Comm 07 là Vô tuyến và CNTT. Một số nội dung chính và cũng là những vấn đề then chốt đang được các Ban, Ngành, Địa phương và xã hội quan tâm nhiều sẽ được trình bày và trao đổi tại hội thảo như: ứng dụng về băng thông rộng và vô tuyến trong tương lai, GSM và tiến trình nâng cấp từ 2G lên 3G, sự hội tụ của vô tuyến, mạng thế hệ mới NGN...

PV: Quy mô của Triển lãm và Hội nghị Vietnam Comm 07?

Ông BQV: Vietnam Comm 2007 lần đầu tiên được tổ chức nhưng lại đạt được 2 yếu tố: Thứ nhất, là phiên bản mới của Vietnam Telecomp nên Vietnam Comm sẽ hội tụ nhiều điểm mới, nhiều điểm hấp dẫn các doanh nghiệp và khách hàng. Thứ hai, Vietnam Comm được tổ chức dựa trên những thành công và kinh nghiệm tổ chức các triển lãm, hội nghị quốc tế chuyên nghiệp mà VNPT đã thực hiện từ 11 lần trước đây.

Tổng diện tích khu triển lãm Vietnam Comm 07 khoảng 6000 m2, trong đó có hơn 170 doanh nghiệp tham gia triển lãm đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như Trung Quốc, Pháp, Ấn Độ, Italia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Anh, Hồng Kông, Đài Loan... Ban tổ chức dự tính, Vietnam Comm 07 sẽ thu hút khoảng hơn 200 nghìn lượt khách tham quan.

Các sản phẩm trưng bày tại triển lãm bao gồm một lượng lớn các sản phẩm và công nghệ ICT như 3G, băng thông rộng, viễn thông vô tuyến, viễn thông di động, hệ thống doanh nghiệp, ICC, giải pháp cơ sở hạ tầng, công nghệ IP và mạng, mạng NGN, vệ tinh, an ninh... Hầu hết các sản phẩm trưng bày đợt này đều lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

PV: Ông đánh giá thế nào về tiềm năng phát triển các công nghệ, dịch vụ mới trên các mạng ĐTDD GSM, CDMA và các phương tiện truyền thông di động từ nay đến năm 2010?

Ông BQV: Lĩnh vực Viễn thông và Truyền thông, tiềm năng phát triển rất to lớn, các doanh nghiệp Viễn thông, các nhà cung cấp dịch vụ di động sử dụng công nghệ GSM, CDMA đều sẽ có nhiều dịch vụ gia tăng cung cấp trên nền tảng công nghệ hiện đại, thích ứng với trào lưu công nghệ trên thế giới. Hiện nay, các nhà cung cấp dịch vụ công nghệ GSM đã sẵn sàng về công nghệ để tiến lên 3G, các nhà cung cấp CDMA cũng đã sẵn sàng cho việc khai thác các dịch vụ giá trị gia tăng trên nền tảng các công nghệ viễn thông hiện đại.

Vào năm 2008, VNPT sẽ phóng vệ tinh viễn thông Vinasat đầu tiên của Việt Nam lên quĩ đạo. Như vậy, việc khai thác, vận hành các mạng và cung cấp dịch vụ CNTT, viễn thông vệ tinh sẽ ngày càng chủ động, hiệu quả hơn. Riêng đối với vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo, VNPT vừa ra mắt một loại hình điện thoại mới - Điện thoại vô tuyến cố định GPhone. Điểm khác biệt tạo nên sự hấp dẫn của GPhone so với điện thoại cố định trước đây là việc kết nối dịch vụ đơn giản hơn rất nhiều do không sử dụng cáp viễn thông kết nối với thuê bao.

PV: Ông kỳ vọng gì ở Vietnam Com 07 ?

Ông BQV: VNPT không chỉ là một doanh nghiệp Viễn thông, CNTT chủ lực và lớn nhất ở Việt Nam, mà còn là nhà tổ chức sự kiện Vietnam Comm 07. Với vai trò là Nhà tổ chức, VNPT mong muốn Vietnam Comm 07 không chỉ là địa chỉ tin cậy để các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm... mà còn tạo ra nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Mục đích cuối cùng là thúc đẩy để phát triển thị trường ICT trong nước, đưa Việt Nam hội nhập mạnh mẽ vào thị trường thế giới.
Số lượt xem: 117
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website