Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Hậu trường đổi tên ngân hàng

Thứ 6 29/10/2010 21h:49
Hậu trường đổi tên ngân hàng
Trước khi công bố đổi tên gọi hoặc hệ thống nhận diện thương hiệu, một số ngân hàng có sự thay đổi quan trọng trong hội đồng quản trị.

Cách đây gần 10 năm, một ngân hàng cổ phần tại Hà Nội nằm trong tình trạng hoạt động cầm chừng bởi các thành viên hội đồng quản trị thường xuyên có xung đột.Tuy nhiên, sau khi một cổ đông lớn quyết định rời nhà băng này thì mọi việc bắt đầu thay đổi. Đầu tiên, ngân hàng quyết định đầu tư lớn cho hệ thống ngân hãng lõi, tiếp đến là thay đổi hệ thống nhận diện thương hiệu…

Hiện nay, dù tên của ngân hàng có vẻ hơi lạc hậu so với lĩnh vực hoạt động nhưng hội đồng quản trị cũng như ban điều hành không có ý định đổi tên. Nhà băng này đang có hiệu quả kinh doanh tốt nhất trong hệ thống ngân hàng.

Trong khi đó, một số ngân hàng cổ phần khác mới chuyển từ nông thôn lên thành thị, đồng loạt công bố đổi tên ngân hàng, kèm thay đổi hệ thống nhận diện thương hiệu.Tổng giám đốc một ngân hàng thuộc nhóm này cho biết: “Nếu để cái tên quê mùa thì cũng khó hoạt động. Thêm vào đó, chủ mới của ngân hàng cũng muốn có một bộ mặt mới nên hệ thống nhận diện thương hiệu cần được làm mới”.

Bên cạnh các ngân hàng nông thôn, có nhà băng thuộc thành phố cũng thay đổi tên gọi. Giữ nguyên tên viết tắt là VP Bank nhưng tên tiếng Việt được đổi từ Ngân hàng Các doanh nghiệp ngoài quốc doanh sang Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng.Trước khi có việc đổi tên cùng hệ thống nhận diện thương hiệu, VP Bank có sự thay đổi lớn về cổ đông thuộc hội đồng quản trị. Vị chủ tịch mới của VP Bank trước đó là thành viên quan trọng trong hội đồng quản trị của Techcombank.

Ông Nguyễn Hưng – Tổng giám đốc VP Bank cho biết, việc thay đổi tên gọi cũng như hệ thống nhận diện thương hiệu đã có kế hoạch từ trước đó, chứ không liên quan trực tiếp đến việc thay đổi chủ sở hữu.“Về mặt bản chất, đến thời điểm hiện tại, cái tên cũ đã không còn phù hợp, không tạo ra sự khác biệt trong bối cảnh khu vực tư nhân đã chiếm hơn 70% GDP. Cái tên mới, bộ mặt mới sẽ phù hợp với ngân hàng trong giai đoạn phát triển mới", ông Hưng nói.

Tuy nhiên, một người am hiểu về nhà băng này nhận xét: “Nếu không có chủ mới với kế hoạch cải tổ hoàn toàn VP Bank thì sẽ không có việc đổi tên cũng như hình ảnh mới. Chẳng ai làm một việc quan trọng khi các ông chủ hiện tại chưa thống nhất”

Ông này dẫn chứng trường hợp tương tự tại một nhà băng cổ phần đô thị khác mới thay đổi hệ thống nhận diện thương hiệu đầu năm. Chuyên gia này tiết lộ, sau hơn 2 năm tái cấu trúc, ông chủ mới quyết định thay đổi bộ mặt bên ngoài của ngân hàng.So với trước đó, kết quả kinh doanh cũng như bộ máy hoạt động của nhà băng này đã có thay đổi vượt bậc và có tham vọng lọt vào top những ngân hàng cổ phần hàng đầu tại Việt Nam (trừ những ngân hàng quốc doanh cổ phần hóa).

Theo Thùy Chi
VnexpressSố lượt xem: 178
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website