Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Blue-chip tái xuất

Thứ 2 17/09/2007 00h:00
Blue-chip tái xuất
Đầu tuần qua, nhóm CP thị giá thấp lại được NĐT quan tâm đặc biệt khiến giá trị của nhóm CP này được đẩy lên với tốc độ phi mã. Điển hình là TRI, VPK, MCV, TS4, KHP... Tuy nhiên nhóm CP này chỉ "hứng lên" được 3 phiên rồi đảo chiều.
Ngay khi nhóm CP thị giá thấp đảo chiều, nhóm bluechips đã kịp khởi động. Khởi đầu là 3 CP STB, PPC, VNM. Đến phiên cuối tuần với sự hỗ trợ của một loạt CP lớn khác như DHG, DMC, IMP, FPT, PVD, ITA, GMD, TDH... đã khiến VN Index tăng mạnh. Do từ đầu tuần, nhóm này đã giảm liên tiếp lên các NĐT đã tranh thủ mua vào. Các bluechip ở giai đoạn tích luỹ chuẩn bị cho một xu thế mới.

Đầu tuần VN Index sát ngưỡng 920 điểm, cuối tuần VN Index tăng mạnh tái ngưỡng 930 điểm. Tuy vậy, VN-Index vẫn không thể đứng vững ở mốc đóng cửa tuần trước. Đóng cửa tuần giao dịch vừa qua, VN Index sụt nhẹ 3, 67 điểm, đóng cửa ở 930,46 điểm.

So với mức 29,7 triệu đơn vị CP được chuyển nhượng chỉ trong 4 phiên giao dịch của tuần trước thì mức 28,47 triệu đv khớp lệnh trong cả 5 phiên giao dịch của tuần này chứng tỏ quy mô giao dịch đã giảm đi đáng kể. Cầu CP cũng giảm mạnh so với tuần giao dịch trước. Thống kê toàn sàn cho thấy có 56 mã chứng khoán tăng giá, 53 mã giảm giá và 7 mã đứng giá.

NĐT nước ngoài tuần qua giảm 1/2 khối lượng giao dịch (kể cả mua và bán) so với tuần trước. Tuy nhiên, lượng mua vào vẫn gấp đôi lượng bán ra cho thấy họ vẫn giành sự quan tâm nhất định đến thị trường cho dù có những sự tác động không tích cực từ những thị trường chứng khoán lớn trên thế giới.

Nhận định về xu thế thị trường, giám đốc một cty CK cho hay, VN Index sẽ tiếp tục xu thế đi ngang, các diễn biến điều chỉnh thị trường sẽ không mạnh. Xét trong bối cảnh hiện nay, VN Index vẫn chưa thể bứt phá. Tuần tới khả năng VN Index vẫn xoay quanh ngưỡng 930 điểm.

Tại sàn Hà Nội, phiên cuối tuần, HASTC Index tăng 0,32 điểm đưa tổng số điểm mà HASTC Index tăng được trong tuần lên 2,38 điểm, đạt 259,48 điểm. Thống kê trong tuần có 60 mã chứng khoán tăng giá, 24 mã giảm giá và chỉ có 5 mã đứng giá. Một điều rất đáng mừng là quy mô và giá trị giao dịch giữ vững ổn định ở mức cao trong cả 5 phiên. Khối lượng giao dịch trong tuần đạt hơn 7,4 triệu đơn vị, tăng 54%.

Theo nhiều NĐT, việc đi lên của sàn Hà Nội trong các phiên vừa qua phần nào nhờ những tin tốt lành từ kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm của các DN niêm yết trên sàn. Ngoài ra, bên cạnh các CP blue-chip, các CP nhỏ gần đây cũng được NĐT chú ý hơn, tạo nên những động lực mới thúc đẩy thị trường. Từ giữa tuần trước đến đầu tuần này, những CP nhỏ tại sàn chứng khoán TP.HCM tăng mạnh và dường như sức nóng cũng lan sang một số CP nhỏ trên sàn Hà Nội khiến một loạt CP tăng mạnh. Tuy có những thay đổi như vậy, nhưng theo một số NĐT chuyên nghiệp thì chưa thể lạc quan với xu hướng đi lên của thị trường bởi hiện chưa đủ cơ sở để khẳng định điều đó.
Số lượt xem: 169
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website