Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Ngân hàng giảm dần việc huy động vàng

Thứ 2 09/05/2011 08h:14
Ngân hàng giảm dần việc huy động vàng
Các ngân hàng đã chào mua vàng của người dân với giá cao hơn giá thị trường với điều kiện người dân tiếp tục gửi tiền đồng từ việc bán vàng vào ngân hàng.

Sau khi buộc phải ngưng cho vay vàng, những ngân hàng vốn có thế mạnh về vàng trước đây đang bắt đầu giảm dần việc huy động vàng và có ngân hàng đã ngưng hẳn hoạt động huy động vàng.Các ngân hàng như Đông Á, ACB, Việt Á đã giảm lãi suất huy động vàng từ ngày 5-5 xuống chỉ còn từ 0,1% đến 1%/năm, trong khi Sacombank giảm lãi suất vàng xuống chỉ còn 0,01%/năm từ cuối tháng 4. Đặc biệt, Eximbank đã thông báo ngừng huy động vàng bắt đầu từ ngày 4-5 nhưng vẫn sẽ giữ hộ vàng cho người dân có nhu cầu mà không thu phí.Để tránh cho người dân rút vàng ra khỏi ngân hàng nhanh chóng do lãi suất giảm mạnh cũng đồng nghĩa với nguồn vốn ngân hàng có chiều hướng giảm, các ngân hàng đã chào mua vàng của người dân với giá cao hơn giá thị trường với điều kiện người dân tiếp tục gửi tiền đồng từ việc bán vàng vào ngân hàng.Eximbank thông báo khách hàng cá nhân đang gửi vàng tại ngân hàng này bao gồm khách hàng gửi vàng chưa đến hạn hoặc đã đến hạn, có nhu cầu bán vàng cho Eximbank để gửi tiền gửi, tiết kiệm bằng tiền đồng kỳ hạn 1, 2, 3 tháng sẽ được mua vàng với giá cao hơn 0,15% so với giá vàng mua vào mà Eximbank niêm yết tại thời điểm khách hàng bán vàng.Ngân hàng Việt Á cũng đang triển khai chính sách ưu đãi mua vàng cao hơn giá niêm yết đến 0,4% cho khách hàng hiện hữu và cao hơn đến 0,35% cho khách hàng mới với điều kiện khách hàng gửi lại tiền gửi tiết kiệm bằng tiền đồng tại ngân hàng. Bên cạnh đó, Việt Á vẫn tiếp tục phát hành chứng chỉ tiền gửi bằng vàng với lãi suất từ 0,5% đến 1%/năm.Việc tiếp tục huy động vàng theo lý giải của các ngân hàng là nhằm giúp đảm bảo thanh khoản ngắn hạn cho các ngân hàng. Việc huy động vàng thông qua phát hành chứng chỉ tiền gửi vàng được Ngân hàng Nhà nước cho phép thực hiện đến 1-5-2012.Theo Thủy TriềuTBKTSGSố lượt xem: 180
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website