Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Mobifone đẩy mạnh đầu tư vào ngân hàng

Thứ 3 07/08/2007 15h:00
Mobifone đẩy mạnh đầu tư vào ngân hàng
Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank) vừa công bố Công ty VMS Mobifone, thuộc Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam đã trở thành cổ đông chiến lược; hai bên cũng đạt được thỏa thuận hợp tác và hỗ trợ kỹ thuật.
Theo đó, Mobifone sở hữu 8% trong tổng số vốn điều lệ 1.500 tỷ của SeABank và trở thành đối tác chiến lược trong nước đầu tiên của ngân hàng này. Ông Bùi Trung Dũng - Tổng giám đốc SeABank cho biết, Mobifone được lựa chọn trở thành cổ đông chiến lược vì đáp ứng được các tiêu chí SeABank mong đợi như: có tiềm lực tài chính vững mạnh, có hạ tầng kỹ thuật và nguồn lực phát triển bền vững, có khả năng hỗ trợ kỹ thuật và giúp thương mại hóa các dịch vụ của ngân hàng.

Với việc trở thành cổ đông chiến lược của SeABank, Mobifone càng thể hiện rõ thêm xu hướng đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực ngân hàng. Cùng với việc đầu tư vào SeABank, hiện Mobilfone đang đứng tên là cổ đông sáng lập để cùng với FPT và Tổng Công ty Đầu tư kinh doanh vốn nhà nước xin thành lập Ngân hàng cổ phần FPT. Số vốn ban đầu dự kiến 1.000 tỷ đồng và mỗi cổ đông góp 15% vốn.

Với việc trở thành cổ đông chiến lược và thỏa thuận hợp tác toàn diện với SeABank, Mobilfone sẽ thực hiện các hỗ trợ kỹ thuật cho SeABank triển khai các sản phẩm trên nền tảng và kết nối với mạng Moibilfone; SeABank cung cấp dịch vụ cho khách hàng của Mibilfone. Đồng thời cùng nhau phát triển các sản phẩn dựa rên lợi thế kinh doanh của mỗi bên.

SeABank dự kiến sẽ nâng vốn điều lệ từ 1.500 tỷ hiện nay lên mức 5.000 tỷ vào năm 2010. Trong năm 2007, SeABank sẽ phát hành khoảng 200 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi để tăng cường năng lực tài chính.
Số lượt xem: 187
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website