Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Đấu thầu trực tuyến - giải pháp mới cho doanh nghiệp

Thứ 4 08/08/2007 15h:00
Đấu thầu trực tuyến - giải pháp mới cho doanh nghiệp
Hoạt động mời thầu, tham gia đấu thầu các dự án thường chiếm lượng thời gian, chi phí không nhỏ của các tổ chức, doanh nghiệp. Việc cổng đấu thầu điện tử dgMarket Vietnam được ra mắt, cho phép doanh nghiệp có thể tiếp cận, tìm hiểu thông tin đấu thầu tron
Cổng đấu thầu trực tuyến dgMarket Vietnam, ở địa chỉ http://vn.dgmarket.com, cung cấp thông tin đấu thầu, xét duyệt, chọn lựa nhà thầu, kết quả trúng thầu, tài liệu và hồ sơ thầu, mua sắm công qua mạng, vừa được Liên hiệp các Hội KH&KT VN kết hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp VN, cổng Phát triển toàn cầu DG cho ra mắt ngày 7/8 tại Hà Nội.

dgMarket Vietnam là phiên bản đã được Việt hóa của dgMarket - kho dữ liệu thông tin đấu thầu thế giới với 17 thứ tiếng của cổng Phát triển toàn cầu. Do đó, nó cho phép các tổ chức, doanh nghiệp VN có thêm cơ hội tìm kiếm, tham gia đấu thầu không chỉ trong nước mà cả các gói thầu quốc tế bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Ngược lại, cũng tạo điều kiện cho các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài có thể tìm kiếm cơ hội tham gia đấu thầu ở VN.

“Khó khăn khiến các doanh nghiệp VN, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ đó là thiếu thông tin. Qua cổng đấu thầu này, họ có thể nhìn thấy được các gói thầu của quốc tế, biết được các gói thầu của nước khác, từ đó tham gia thậm chí thắng thầu nếu đủ năng lực”, bà Thu Hương - GĐ cổng Phát triển VN, cho biết.

Về lợi thế của cổng đấu thầu trực tuyến, bà Hương còn phân tích, không chỉ tiết kiệm được thời gian cho người tham gia, với sự hỗ trợ tích cực của công nghệ thông tin, viễn thông, số lượng nhà thầu trên mỗi gói thầu tại dgMarket Vietnam sẽ lớn hơn và chi phí giao dịch sẽ giảm đi.

Được biết, mức phí dự kiến để xem thông tin các gói thầu trong nước trên dgMarket Vietnam sẽ vào khoảng 10 USD/tháng. Còn mức phí để xem chi tiết các gói thầu quốc tế, hiện chưa xây dựng được vì đang trong quá trình đàm phán với phía cổng Phát triển toàn cầu. Nhưng theo bà Hương, mức phí nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào số lượng gói thầu đăng ký xem thông tin. Hiện, với 50 USD/tháng, người sử dụng có thể xem được 20 gói thầu khác nhau tại cổng đấu thầu toàn cầu.

Tính khách quan, minh bạch là ưu thế

Tính khách quan, minh bạch, công khai, khắc phục được các tiêu cực cho người tham gia đấu thầu và người gọi thầu chính là những ưu điểm được đánh giá cao của dgMarket Vietnam.

Ông Đặng Văn Sĩ, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cơ - Điện - Môi trường Lilama nhấn mạnh, cổng đấu thầu trực tuyến sẽ cho phép doanh nghiệp “hoạt động dựa trên cơ sở năng lực xử lý thông tin, chứ không phải năng lực xử lý “quan hệ” như trước đây.”

“Từ nhiều năm nay, cứ nói đi đấu thầu thì các doanh nghiệp nghĩ đến chuyện đi tìm “quan hệ”. Tôi có ông bạn làm chức này, ông anh làm chỗ kia, xong rồi mới đi đấu thầu”, ông Sĩ nêu lên thực tế và khẳng định, “hình thức đấu thầu trực tuyến này sẽ giúp doanh nghiệp hiểu được rằng, đi đấu thầu là đi tìm thông tin bằng khả năng của mình. Đây là môi trường cạnh tranh lành mạnh, một sân chơi công bằng cho doanh nghiệp.”

Đại diện của Bộ Bưu chính Viễn thông, Liên hiệp các Hội KH&KT VN, Phòng Thương mại và Công nghiệp VN, tại buổi ra mắt đều khẳng định, với việc xây dựng trên một hệ thống quản lý thông tin đấu thầu quốc tế; công bố đầy đủ các thông tin thầu; thông báo mời thầu có thể tìm kiếm được bằng 17 thứ tiếng; quản lý người sử dụng một cách chặt chẽ, an toàn bảo mật cao đối với các thông tin của khách hàng... sự ra đời của dgMarket Vietnam sẽ góp phần vào việc công khai minh bạch hóa các thông tin đấu thầu, giảm sự mập mờ trong quản lý, hạn chế tiêu cực.

Chương trình thử nghiệm sử dụng dgMarket Vietnam sẽ diễn ra từ tháng 8-12/2007. Theo đó, doanh nghiệp vừa và nhỏ được chọn lựa sẽ được tham dự các khóa đào tạo nhằm giới thiệu và hướng dẫn sử dụng dịch vụ.

Với mục tiêu thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ phát triển, giảm khoảng cách kỹ thuật số ở VN, dgMarket Vietnam là cổng thông tin thứ tư, đã được cổng Phát triển VN khai trương sau cổng dành cho nông dân, cổng dành cho người khuyết tật và cổng đào tạo trực tuyến VnDG Campus21 từ năm 2002 đến nay.
Số lượt xem: 257
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website