Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Xuất hiện vàng nguyên liệu thiếu tuổi

Thứ 3 10/05/2011 09h:32
Xuất hiện vàng nguyên liệu thiếu tuổi
Vàng bốn số 9 cắt đôi ra để phân kim thì hàm lượng vàng lại rất thấp.Một số công ty vàng cho biết hiện trên thị trường đã xuất hiện một hợp kim giống như vàng mà máy đo thông thường cho ra kết quả vàng bốn số 9. Tuy nhiên nếu cắt đôi thỏi vàng để phân kim thì hàm lượng vàng rất thấp.

Hiện nay loại hợp kim này mới tồn tại dưới dạng nguyên liệu, được bán cho các nơi sản xuất nữ trang. Theo đại diện Công ty SJC, đây là một loại hợp kim màu vàng, không có trong bảng tuần hoàn hóa học nên máy đo không phát hiện được.

Ông Nguyễn Văn Dưng, chủ tịch Hội Mỹ nghệ kim hoàn TP.HCM, cho biết hội đã nhận được phản ảnh từ các hội viên trên thị trường xuất hiện hợp kim giống vàng nhưng có hàm lượng vàng rất thấp. Một vài hộ kinh doanh mua hợp kim này về chế tác thành sản phẩm nữ trang khi phân kim chịu hao hụt rất lớn.

Theo ông Dưng, thiệt thòi trước tiên thuộc về giới kinh doanh, còn người tiêu dùng khi mua nữ trang thường theo nguyên tắc mua đâu bán đó, chủ cửa hàng phải mua lại sản phẩm theo đúng tuổi vàng ghi trên giấy chứng nhận.

Hiện nay Hội Mỹ nghệ kim hoàn chưa nhận được phản ảnh nào từ người tiêu dùng.

Theo A.H.
Tuổi trẻSố lượt xem: 210
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website