Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

ADB: Việt Nam không cần phá giá tiền đồng

Thứ 2 01/11/2010 22h:17
ADB: Việt Nam không cần phá giá tiền đồng
Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), cho rằng Việt Nam đã 2 lần phá giá tiền đồng trong năm nay và không cần thiết phải tiếp tục đưa ra quyết định tương tự thêm một lần nữa.

Ông Haruhiko Kurdoa, chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), cho rằng Việt Nam đã 2 lần phá giá tiền đồng trong năm nay và không cần thiết phải tiếp tục đưa ra quyết định tương tự thêm một lần nữa.

Ông Haruhiko Kurdoa, trong bài phát biểu mới đây tại Hà Nội, cho biết ông tin tưởng vào khả năng kinh tế Việt Nam sẽ có thể hồi phục mạnh mà không phải chịu áp lực lạm phát lớn.

Ông nhận xét cán cân thanh toán của Việt Nam đã cải thiện trong thời gian gần đây và dự trữ ngoại hối cải thiện.

Đối với tiền đồng Việt Nam, ông nói: “Tôi chắc chắn ở giai đoạn hiện nay, không cần thiết phải tiếp tục phá giá tiền đồng và tôi tin rằng chính phủ Việt Nam, trong đó bao gồm Ngân hàng Nhà nước cũng chia sẻ quan điểm này.”

Quan điểm của ông Kuroda hết sức quan trọng bởi ông có thể đã được tiếp cận với nhiều số liệu mới nhất về dự trữ tiền tệ cũng như cán cân thanh toán của Việt Nam.

Số liệu này thường không được công bố đúng thời điểm, vì thế nhiều người quá lo lắng về tiền đồng Việt Nam.

Ông Kuroda đánh giá cao nỗ lực quản lý kinh tế vĩ mô của chính phủ Việt Nam tuy nhiên cũng thừa nhận hiện đang tồn tại một số thách thức trong trung và dài hạn đối với nền kinh tế trong đó bao gồm thách thức về cơ sở hạ tầng.

Tuy nhiên, thông thường ADB hay đưa ra quan điểm lạc quan và ít chỉ trích về kinh tế Việt Nam hơn so với nhiều tổ chức đa quốc gia khác như IMF.

Khánh Ly
Theo FT
Số lượt xem: 177
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website