Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

FED giảm lãi suất nhưng ít tác động tới tiền tệ Việt Nam

Thứ 4 19/09/2007 00h:00
FED giảm lãi suất nhưng ít tác động tới tiền tệ Việt Nam
Ông Nguyễn Gia Định, nguyên TGĐ Eximbank: Xu hướng cắt giảm lãi suất của FED là rất rõ ràng, nhằm chống suy thoái và chống mất giá đồng USD. Động thái này sẽ không tác động nhiều đến VN vì sự liên thông trên thị trường tài chính - tiền tệ còn hạn chế.
Hơn nữa, Chính phủ VN vẫn duy trì chính sách thận trọng về tỉ giá và các công cụ điều tiết lãi suất. Tuy nhiên, trong chừng mực nào đó, việc FED cắt giảm lãi suất sẽ là yếu tố ngoại lực có tác động tốt đến việc kìm chế lạm phát. Nó có ảnh hưởng đến lãi suất USD thị trường trong nước và giúp các NH trong nước duy trì lãi suất USD ổn định từ nay đến cuối năm.

Ông Vũ Đức Hải - trưởng nhóm Tư vấn tiền tệ Eximbank: Việc FED cắt giảm lãi suất có khả năng sẽ mở ra một chu kỳ cắt giảm mới, một số nguồn tin nước ngoài dự báo có thể từ nay đến tháng 6 năm sau, lãi suất tiếp tục giảm xuống còn 4%.

Lãi suất của FED giảm xuống sẽ góp phần kiềm chế lãi suất USD trong nước. Tuy nhiên, lãi suất trong nước có thể đứng yên hoặc tiếp tục tăng nhẹ vì lâu nay vẫn bị trễ so với nước ngoài. Một tác động trước mắt nữa là đồng USD sẽ giảm giá so với các ngoại tệ khác.

Quyết định của FED cũng làm tăng giá vàng trong thời gian qua (do các NĐT "đón đầu") và sẽ còn ảnh hưởng đến giá vàng trong tương lai. Hiện giá vàng đã tiếp tục tăng lên mức 719USD/ounce vào ngày 18/9.
Số lượt xem: 155
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website