Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Metro xin mở rộng hệ thống phân phối ở Việt Nam

Thứ 5 20/09/2007 00h:00
Metro xin mở rộng hệ thống phân phối ở Việt Nam
Các nhà phân phối và bán lẻ nước ngoài đang làm ăn rất tốt trên thị trường Việt Nam. Mới đây, Tập đoàn phân phối Metro đã đề xuất lên Bộ Kế hoạch - Đầu tư để xin được mở thêm các điểm phân phối mới.
Theo ông Uwe Hoelzer, Tổng giám đốc Metro Cash & Carry Việt Nam cho biết, kế hoạch ban đầu của Metro được Bộ Kế hoạch - Đầu tư chấp thuận trong giấy phép đầu tư từ năm 2001 là mở 8 trung tâm phân phối. Thời điểm đó, Metro dự kiến con số này là đủ cho thị trường Việt Nam; nhưng do kinh tế và đời sống người dân Việt Nam phát triển nhanh, con số đó đã không thể đáp ứng nhu cầu.

Hiện Metro đang đề xuất để các cơ quan chức năng có thể xem xét cho phép mở thêm ít nhất là 4 điểm phân phối mới ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Nha Trang.

Sở dĩ Metro nóng lòng muốn mở thêm các điểm phân phối mới vì họ đã mở hết các điểm kinh doanh được chấp thuận theo giấy phép. Ngày 19/9/2007, Metro đã khai trương Trung tâm METRO Cash & Carry Hoàng Mai ở phía Nam Hà Nội có tổng diện tích 46.000 mét vuông, 300 nhân viên phục vụ, khoảng 15.000 mặt hàng và có khả năng phục vụ khoảng 3.000 khách hàng.

Metro Hoàng Mai có tổng vốn đầu tư hơn 15 triệu USD. Với việc mở thêm điểm phân phối thứ 2 ở Hà Nội này, Metro đã hoàn tất giai đoạn 1 của quá trình đầu tư với tổng vốn đầu tư 120 triệu USD với 8 điểm phân phối ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ và Đà Nẵng.

Theo cam kết gia nhập WTO, đến 1/1/2009 sẽ mở cửa cho các nhà phân phối nước ngoài vào Việt Nam. Tuy nhiên, từ trước đó, để kích thích thị trường Việt Nam đã chấp thuận từng trường hợp cụ thể cho một số tập đoàn phân phối nước ngoài vào Việt Nam kinh doanh. Những tập đoàn đầu tiên được phép vào Việt Nam như Metro, Big C, Parkson... đều đang thu nhiều lợi nhuận và các nhà đầu tư này đang mong muốn nhanh chóng mở rộng đầu tư, chiếm lĩnh trước thời điểm mở cửa theo cam kết.
Số lượt xem: 195
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website