Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Đề nghị giảm thuế đối với cơ quan báo chí

Thứ 5 20/09/2007 00h:00
Đề nghị giảm thuế đối với cơ quan báo chí
Cơ quan báo chí là đơn vị sự nghiệp mang tính đặc thù với nhiệm vụ chính trị hàng đầu là tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước nhưng lại chịu mức thuế thu nhập doanh nghiệp 28% như doanh nghiệp kinh doanh thuần túy là quá cao.
Do đó, Nhà nước cần xem xét áp dụng thuế suất ưu đãi ở mức thấp nhất, có thể ở mức 13-15% đối với cơ quan báo chí để có điều kiện tích lũy, đầu tư đổi mới trang thiết bị.

Đề nghị này đã được lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, các cơ quan báo chí thống nhất tại hội thảo "Chính sách tài chính đối với các cơ quan báo chí” sáng 19/9.

Tập hợp các ý kiến tại hội thảo, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Trung cho biết việc các báo điện tử không được hưởng phí truy cập là bất hợp lý và sẽ đề nghị ngành bưu chính viễn thông chia sẻ phí này với một tỉ lệ nhất định, có thể 50-50.

Ngoài ra, Chính phủ cần xem xét sửa qui định chỉ được tính một lần lương cơ bản vào chi phí sản xuất, bởi trên thực tế các báo đều phải trả ít nhất 2-3 lần lương. Chưa kể quĩ nhuận bút cũng không nên định khung cứng nhắc mà cần tạo cơ chế thoáng để các báo chủ động và các hoạt động sau mặt báo nên được tính vào chi phí hợp lý thay vì cứ phải lấy từ nguồn phúc lợi.
Số lượt xem: 72
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website