Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Ngừng cấp đăng ký kinh doanh BĐS

Thứ 2 24/09/2007 00h:00
Ngừng cấp đăng ký kinh doanh BĐS
Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM, trong vài tuần gần đây đã ngừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký ngành nghề kinh doanh bất động sản.
Lý do được giải thích là phải chờ Chính phủ ban hành nghị định hướng dẫn thi hành Luật Kinh doanh bất động sản, đặc biệt là hướng dẫn về mức vốn pháp định đối với ngành nghề này. Luật Kinh doanh bất động sản quy định, kinh doanh ngành này cần có vốn pháp định nhưng lại không quy định cụ thể bao nhiêu.

Trong khi đó, ông Chu Văn Chung, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Xây dựng, cho biết, dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Kinh doanh bất động sản do bộ này chủ trì đã được trình Chính phủ từ tháng 11/2006 và hiện chỉ còn chờ ký ban hành.

Theo dự thảo, vốn pháp định yêu cầu đối với doanh nghiệp kinh doanh bất động sản là 6 tỷ đồng và hợp tác xã là 4 tỷ đồng. Tuy nhiên, những doanh nghiệp đã hoạt động sẽ không phải làm thủ tục đăng ký lại.

Riêng về việc ngưng cấp đăng ký kinh doanh, ông Chung cho rằng, cơ quan đăng ký kinh doanh làm vậy là sai. “Nếu chưa rõ thì cơ quan đăng ký kinh doanh phải hỏi, chứ không nên và không được phép làm cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phải ngưng lại”, ông Chung nói.
Số lượt xem: 189
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website