Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Cơ hội quảng bá tốt nhất cho thương hiệu doanh nghiệp Việt Nam

Thứ 2 24/09/2007 00h:00
Cơ hội quảng bá tốt nhất cho thương hiệu doanh nghiệp Việt Nam
đàn Doanh nghiệp Thủ đô các nước ASEAN (ACBF) tại Hà Nội trong 2 ngày 15 và 16/10/2007. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng ban tổ chức diễn đàn ACBF về sự kiện trên.
Ông có thể cho biết, mục đích và ý nghĩa của ACBF?

Ông NHS: ACBF sẽ là hội nghị chính thức có quy mô khu vực đối với tất cả các doanh nghiệp thuộc khối ASEAN. ACBF được tổ chức nhằm tôn vinh các doanh nhân và doanh nghiệp hoạt động với tầm ảnh hưởng trong khu vực, qua đó nâng tầm các doanh nghiệp được giải thưởng trở thành một hình mẫu về tổ chức, công nghệ, quy trình hoạt động để cộng đồng doanh nghiệp ASEAN tham khảo, học tập. Đây cũng là cơ hội quảng bá tốt nhất cho thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam muốn vươn tầm ra thị trường quốc tế (trước mắt là thị trường khu vực ASEAN) thông qua các hoạt động triển lãm, hội chợ sẽ được tiến hành song song với các chương trình nghị sự, các cuộc hội thảo song phương và đa phương.

ACBF dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của 1.000 đại biểu và đại diện của các doanh nghiệp đến từ 10 nước thành viên ASEAN. Diễn đàn thường niên này sẽ được luân phiên tổ chức tại thủ đô của các nước ASEAN.

- ACBF có điểm gì khác biệt so với các diễn đàn kinh tế khác được tổ chức thời gian qua?

Về hình thức, ACBF sẽ diễn ra tương tự như các cuộc hội thảo trong khuôn khổ APEC 2006 với nhiều phiên thảo luận. Cơ cấu của các phiên thảo luận bao gồm chủ toạ - là cán bộ quản lý, các chuyên gia, các diễn giả - là các cán bộ quản lý, các chuyên gia và các doanh nhân.

Lãnh đạo cấp cao của các ngành liên quan đến lĩnh vực thảo luận cũng sẽ được mời tham dự và phát biểu tại các phiên thảo luận. ACBF lần này bao gồm 7 phiên thảo luận liên quan đến các lĩnh vực như Thị trường tự do ASEAN (AFTA), Thị trường bán lẻ, Tài chính chứng khoán, Bất động sản… Nội dung các phiên thảo luận được xây dựng trên cơ sở lấy ý kiến từ VCCI, Hiệp hội Doanh nghiệp các nước ASEAN, Bộ Ngoại giao, Bộ Thương mại và đóng góp của các doanh nghiệp.

Điểm nhấn của ACBF lần này, cũng là điểm khác biệt lớn so với các cuộc thảo luận tại APEC cũng như các diễn dàn khác đó là Lễ tôn vinh các doanh nghiệp - Lễ trao Cúp vàng Doanh nhân ASEAN cho các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu của ASEAN được tổ chức vào tối ngày 15/10/2007. Hiệp hội Doanh nghiệp các nước sẽ đề xuất các doanh nhân, doanh nghiệp được tôn vinh (dự kiến mỗi nước sẽ đề xuất từ 5 đến 10 Doanh nhân, riêng Việt Nam sẽ đề cử nhiều hơn trên toàn quốc). Ban tổ chức sẽ thẩm định thông tin thông qua các tổ chức trung gian, cơ quan Ngoại giao và thương vụ của Việt Nam tại các nước và các kênh thông tin cần thiết khác.

- Đóng góp cơ bản của ACBF vào sự phát triển chung của cộng đồng doanh nghiệp ASEAN?

Trong bối cảnh hợp tác song phương và đa phương giữa các Doanh nghiệp cũng như giữa các Hiệp hội Doanh nghiệp các nước trong khối còn lỏng lẻo, chưa đi vào nề nếp thì việc tổ chức ACBF thường niên tại thủ đô các nước là rất cần thiết. Thông qua các phiên thảo luận với những nội dung thiết thực như đã đề cập ở trên, cácdoanh nghiệp trong khối nhờ đó mà có sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả hơn. Chính quyền thủ đô và Chính phủ của các nước cũng thông qua các ACBF mà hiểu rõ hơn thực trạng sự hợp tác giữa các doanh nghiệp trong khối ASEAN, qua đó sẽ có sự trợ giúp đối với sự hợp tác đó. Nói tóm lại, ACBF sẽ giúp cho sự hợp tác giữa các doanh nghiệp trong khối ASEAN đi vào nề nếp và phát huy hiệu quả hướng tới cũng nhau xây dựng thị trường chung ASEAN trong tương lai.

- Doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến diễn đàn này như thế nào?

Các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp đóng trên địa bàn Hà Nội tỏ ra rất quan tâm đến diễn đàn này. Trong bối cảnh có rất nhiều các cuộc hội thảo diễn ra như tôi đã trình bày ở trên, các doanh nghiệp Việt Nam đã tìm thấy ở diễn đàn những điểm khác biệt, những đóng góp tích cực đối với sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp ASEAN. Chính vì thế nhiều doanh nghiệp đã tích cực ủng hộ cho diễn đàn thông qua việc tài trợ cho diễn đàn, như Công ty Cổ phần VINCOM, Ngân hàng An Bình, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công ty TNHH Phát triển đô thị Nam Thăng Long, Công ty TNHH TM và Du lịch khách sạn Tân Hoàng Minh, Công ty CP đầu tư U&I, công ty cổ phần Alphanam cơ điện, Công ty CP Tân Tạo, Công ty CP khu công nghiệp Tân Đức, CT Cổ phần Đầu tư - Tin học và tư vấn xây dựng Phương Nam...
Số lượt xem: 76
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website