Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Đề xuất đưa mức đồng thuận lãi suất tiết kiệm VND lên 12%/năm

Thứ 6 05/11/2010 16h:32
Đề xuất đưa mức đồng thuận lãi suất tiết kiệm VND lên 12%/năm
Trong cuộc họp khẩn diễn ra sáng nay tại NHNN, các tổ chức tín dụng đã đề xuất Hiệp hội NH đứng ra chủ trì, đưa mức đồng thuận lãi suất huy động VND từ 11% lên 12% một năm.
Ngân hàng Nhà nước cũng tán thành với kiến nghị này và yêu cầu Hiệp hội Ngân hàng đứng ra điều phối thực hiện. Lãnh đạo một ngân hàng thương mại tham dự cuộc họp sáng nay cho biết, hiện nay việc thả nổi cho lãi suất VND tăng sẽ gây ra sự hỗn loạn trên thị trường tiền tệ.

Tuy nhiên, trước sức ép của lạm phát gia tăng và vốn huy động VND đang giảm mạnh, việc tăng lãi suất huy động là cần thiết. Để việc tăng lãi suất huy động không gây ra sự bất ổn trên thị trường tiền tệ, Hiệp hội Ngân hàng cần đứng ra chủ trì, điều phối việc đồng thuận.Hiện nay, các mức lãi suất tiết kiệm của các ngân hàng ở hầu hết các kỳ hạn đều là 11% một năm. Trong những ngày đầu của tháng 10, hơn 45.000 tỷ đồng đã bị rút ra khỏi hệ thống ngân hàng. Đây là những tín hiệu quan trọng dẫn tới đề xuất cần tăng mức lãi suất huy động nhằm hút vốn VND trở lại cho hệ thống ngân hàng.Cũng ngay trong sáng nay, Ngân hàng Nhà nước đã công bố các quyết định tăng lãi suất cơ bản, lãi suất tái cấp vốn từ 8% lên 9% một năm.Theo Hoàng Ly
VnExpressSố lượt xem: 158
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website