Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Thi gan với vàng

Thứ 6 28/09/2007 00h:00
Thi gan với vàng
Dấu ấn rõ nhất của đợt tăng giá vàng từ đầu tháng 9/2007 tới nay là giới đầu tư Việt Nam thu được lợi nhuận nhiều hơn thua lỗ.
Các ngân hàng kinh doanh vàng trên tài khoản đều có lời, còn những nhà đầu cơ tỏ ra có kinh nghiệm, bài bản hơn.

Lỳ

Ông Trương Công Nhơn, Phó tổng giám đốc Công ty Vàng bạc - Đá quý SJC, nhận xét sự thận trọng của nhà đầu tư thể hiện rõ hơn hẳn so với các đợt tăng giá trước đây. Tâm lý đua nhau mua vào lúc giá lên và đua nhau bán lúc giá xuống hầu như biến mất.

“Bây giờ dân đầu cơ vàng “đánh” trình độ lắm. Họ nắm thông tin, theo dõi sát tình hình thế giới và không ít người dự đoán tương đối chính xác đường đi của giá vàng” - ông Nhơn nói - “Giá lên là họ đổ ra bán kiếm lời. Giá càng lên, họ càng bán ra mạnh”.

Giám đốc phụ trách kinh doanh vàng của một ngân hàng lớn cụ thể hơn: “Các nhà đầu tư “lỳ” hơn, thi gan với vàng, chủ động, không đầu cơ giá lên mà đầu cơ giá xuống. Hiện tượng cắt lỗ (stoploss) không còn nhiều. Họ biết đâu là điểm dừng và một khi đã bán ra, họ không mua vào cho đến khi giá giao dịch thấp hơn giá họ đã bán”.

Ghi nhận cho thấy, từ các tiệm vàng tư nhân đến các công ty lớn, những ngày gần đây mãi lực bán vàng khá yếu. Tỷ lệ chung là mua vào 10 lượng, bán ra 3 lượng. Điều này đã tác động trở lại, khiến giá vàng trong nước thấp hơn giá thế giới khoảng 200.000 đồng/lượng. Doanh số bán ra của SJC chỉ bằng 60% của tháng trước. Trong khi đó xí nghiệp gia công vàng miếng của SJC đã tạm ngưng hoạt động từ ba tuần nay do không có nguyên liệu.

Các nguồn nhập vàng chính thức hiện nay đều đã ngừng nhập vì hai lý do. Thứ nhất, giá vàng quốc tế đã lên quá cao, có thể đổi chiều bất ngờ, nên nhập về không bán kịp sẽ lỗ. Thứ hai, giá vàng nội địa tiếp tục thấp hơn giá quốc tế, nhập về, chưa có thuế, đã lỗ rồi.

Trong chín tháng đầu năm 2007, SJC đã sản xuất hơn 800.000 lượng vàng bốn số chín, tương đương 30 tấn, bằng cỡ một nửa của năm ngoái là 1,6 triệu lượng.

Ngân hàng “thắng” đậm

Cả nước hiện có khoảng mười ngân hàng và doanh nghiệp được phép kinh doanh vàng trên tài khoản, trong đó nổi lên hai gương mặt là SJC và Công ty Vàng bạc Đá quý của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Số lượt xem: 163
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website