Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Giá tiêu dùng tháng 10: Nhiều mặt hàng vẫn ở mức cao

Thứ 7 29/09/2007 00h:00
Giá tiêu dùng tháng 10: Nhiều mặt hàng vẫn ở mức cao
Tổ điều hành thị trường trong nước cho biết: Tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ xã hội tháng 9 ước đạt 62.257 tỷ đồng, tăng 2,5% so với tháng 8 và nâng tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ xã hội của cả nước trong 9 tháng lên mức 520.545 tỷ đồng, tăng 22,
Theo Tổ điều hành thị trường trong nước, trong tháng 9 có nhiều hoạt động du lịch, dịch vụ vui chơi, giải trí trong những ngày nghỉ Quốc khánh 2/9, bán hàng khuyến mại giảm giá, thị trường phục vụ khai giảng năm học mới, Tết Trung thu, mũ bảo hiểm...diễn ra khá sôi động dẫn đến giá thành nhiều sản phẩm tăng cao.

Thực hiện chỉ thị số 18/2007/TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp kiềm chế tốc độ tăng giá thị trường; các Bộ, ngành, hiệp hội và địa phương đã chỉ đạo các doanh nghiệp và các đối tượng kinh doanh tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm ổn định giá cả thị trường nên nhiều loại giá cả vật tư cơ bản như: điện, than, xi măng, cước vận tải hành khách...vẫn giữ ổn định. Tuy nhiên, vẫn còn một số mặt hàng tuy thuế nhập khẩu đã được điều chỉnh giảm nhưng do giá thế giới tăng nên giá cả cũng tăng theo như các loại thực phẩm, thép xây dựng, sữa.

Các chuyên gia Tổ điều hành thị trường nhận định: Do giá nhiều loại vật tư, hàng hoá trên thị trường thế giới luôn có chiều hướng tăng đã tác động tới giá xuất, nhập khẩu, chi phí sản xuất đầu vào tăng và tạo sức ép tăng giá trong nước. Giá xuất, nhập khẩu bình quân nhiều mặt hàng trong 9 tháng tăng cao hơn so với cùng kỳ năm 2006: gạo tăng 17%, cà phê tăng 29%, hạt tiêu tăng 104%, phân bón tăng 10%, phôi thép tăng 10%, bột giấy tăng 19%, chất dẻo nguyên liệu tăng 11%.

Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi diễn biến phức tạp; thời tiết lại bất thường như mưa lớn, bão lũ, khô hạn đã ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp khiến giá cả nhóm lương thực- thực phẩm tăng cao. Ngoài ra, nhằm thực hiện lộ trình giá thị trường đối với một số vật tư quan trọng, một số mặt hàng đã tăng giá như than, xăng...gây tác động không nhỏ tới chi phí sản xuất đầu vào, tạo sức ép tăng giá cho nhiều mặt hàng.

Trước tình hình giá cả tăng cao, ngay từ đầu năm Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt các Bộ, ngành và địa phương phối hợp cùng với các hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp thực hiện nhiều giải pháp, triển khai đồng bộ chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Mặt khác, Tổ điều hành thị trường trong nước cũng làm việc với các Bộ, ngành rà soát, cân đối cung cầu và các biện pháp bình ổn thị trường trong những tháng cuối năm đối với những mặt hàng trọng yếu, dự báo cân đối cung cầu năm 2008 và chuẩn bị hàng hoá phục vụ Tết Nguyên Đán Mậu Tý.

Tổ điều hành thị trường trong nước dự báo: Những tháng cuối năm, do tính hình thời tiết, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi còn diễn biến khó lường; giá vật tư, hàng hoá trên thị trường thế giới còn ở mức cao; nhu cầu tiêu thụ vật tư, hàng hoá tăng cao...sẽ tạo sức ép tăng giá trên thị trường.Trước mắt, trong tháng 10, giá nhiều mặt hàng sẽ dần ổn định nhưng vẫn đứng ở mức cao.
Số lượt xem: 75
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website