Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Giảm thuế - giá thép sẽ giảm nhưng không đáng kể

Thứ 3 07/08/2007 15h:00
Chiều 6-8, ông Phạm Chí Cường, Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết đến nay hiệp hội thép cũng như các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này vẫn chưa nhận được thông tin chính thức nào về việc sẽ giảm thuế suất đối với phôi thép nhập khẩu. Tuy nh
Giá thép vẫn chưa thể xuống dưới ngưỡng 10 triệu đồng/tấn. Cũng theo ông Cường, việc điều chỉnh thuế suất phôi thép nhập khẩu chỉ “điều trị” phần ngọn của vấn đề chứ chưa giải quyết được gốc của bài toán giá thép. 80% giá thép hiện nay trên thị trường phụ thuộc vào giá phôi thép (khoảng 70% nguồn phôi thép phụ thuộc vào nhập khẩu) chỉ 20% phụ thuộc vào giá gia công.

Biện pháp căn cơ hiện nay là Việt Nam phải chủ động được nguồn phôi thép. Hiện đã có một số dự án nước ngoài đầu tư sản xuất phôi, tuy nhiên phải 3-5 năm nữa mới có thể đưa ra những lô hàng đầu tiên. Ông Cường còn cho biết, miền Nam đang bước vào mùa mưa, cường độ xây dựng sẽ giảm, các doanh nghiệp sản xuất thép không có lý do gì để đầu cơ nhằm đẩy giá thép lên cao.

Giá phôi thép và giá thép thành phẩm trên thế giới đang chựng lại và có xu hướng giảm, cộng với việc giảm thuế nhập khẩu phôi thép của Chính phủ, do đó trong thời gian tới giá thép trong nước sẽ giảm nhưng không đáng kể.
Số lượt xem: 143
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website