Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

163 dự án cấp quốc gia cần vốn ngoại

Chủ nhật 30/09/2007 00h:00
163 dự án cấp quốc gia cần vốn ngoại
Danh mục dự án quốc gia kêu gọi đầu tư nước ngoài thời kỳ 2006-2010 mà Thủ tướng ban hành cuối tuần trước có tất cả 163 dự án ở 3 ngành chính là công nghiệp - xây dựng; nông - lâm nghiệp - thủy sản và du lịch - dịch vụ.
Trong đó, ngành công nghiệp - xây dựng đứng đầu với 109 dự án, thuộc các lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng; khai khoáng và luyện kim; cơ khí chế tạo; công nghiệp điện lực; công nghiệp lọc hóa dầu, công nghiệp hóa chất; công nghiệp vật liệu xây dựng; công nghệ cao và kỹ thuật cao, mới.

Kế đó là ngành du lịch - dịch vụ, gồm 48 dự án chia ra các ngành cụ thể như bưu chính - viễn thông; y tế, giáo dục - đào tạo; hạ tầng đô thị, khách sạn, du lịch.

Ngành Nông, lâm nghiệp và Thủy sản có 6 dự án cần gọi vốn đầu tư nước ngoài từ nay tới 2010.

Nằm trong danh mục đều là dự án quan trọng đã được chấp thuận về chủ trương đầu tư. Danh mục này có thể được điều chỉnh theo từng giai đoạn cụ thể phù hợp với yêu cầu của quá trình phát triển.

Tùy theo quy mô, tính chất của từng dự án, Thủ tướng có thể quyết định thành lập các nhóm công tác bao gồm đại diện có thẩm quyền của các bộ, ngành và địa phương liên quan để giải quyết kịp thời, hiệu quả những vấn đề cụ thể của dự án.

Theo yêu cầu của Thủ tướng, các Bộ, ngành, địa phương có trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài trong việc chuẩn bị thành lập dự án và trong quá trình triển khai dự án; phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng tài liệu giới thiệu dự án làm cơ sở cho việc vận động đầu tư.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối, tổng hợp tình hình cấp giấy chứng nhận đầu tư cho các dự án trong danh mục, phối hợp với Bộ Tài chính và các Bộ, ngành, địa phương liên quan nghiên cứu đề xuất cơ chế chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư đối với các dự án đặc thù trình Thủ tướng xem xét, quyết định.
Số lượt xem: 165
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website