Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Deutsche Bank mua xong 10% cổ phần Habubank

Thứ 3 02/10/2007 00h:00
Deutsche Bank mua xong 10% cổ phần Habubank
Deutsche Bank AG (Đức) vừa cho biết đã hoàn thành việc mua 10% cổ phần của Habubank và chính thức trở thành đối tác chiến lược của Habubank.
Thông tin về số tiền để sở hữu 10% cổ phần Habubank không được tiết lộ. Tuy nhiên, phía Habubanh cho biết, một phần tiền thu được qua thương vụ này sẽ được dùng để bổ sung vào tăng vốn điều lệ của Habubank từ 1.260 tỷ đồng lên 1.400 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, theo thỏa thuận, Deutsche Bank sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho Habubank trong các hoạt động nguồn vốn, thị trường tiền tệ, quản lý rủi ro và cùng nhau tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh chiến lược trong các lĩnh vực thẻ tín dụng và các sản phẩm dịch vụ đầu tư.

Bà Bùi Thị Mai - Tổng Giám đốc Habubank cho biết, việc hợp tác giữa hai bên sẽ làm gia tăng giá trị cho các cổ đông, các nhà đầu tư của cả hai ngân hàng. Và điều mà Habubank kỳ vọng nhất là thông qua bước đi này sẽ tiếp cận với các thông lệ quản trị ngân hàng quốc tế tốt nhất.

Trong khi đó, Deutsche Bank lại kỳ vọng, việc tham gia cổ phần vào Habubank sẽ giúp ngân hàng này tăng cường sự hiện diện tại Việt Nam và trực tiếp tham gia vào khu vực dịch vụ tài chính bán lẻ trên thị trường Việt Nam.

Hiện nay, Habubank có mạng lưới 26 điểm giao dịch và khoảng 750 nhân viên với hơn 111.000 khách hàng bán lẻ và doanh nghiệp. Trong khi đó, ở Việt Nam, Deutsche Bank có chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh và văn phòng đại diện tại Hà Nội, với các hoạt động kinh doanh ngoại hối, thị trường tiền tệ, các sản phẩm tự bảo hiểm rủi ro và tài chính.
Số lượt xem: 208
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website