Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Kiến nghị ban hành khung giá bán thép xây dựng

Thứ 3 02/10/2007 00h:00
Kiến nghị ban hành khung giá bán thép xây dựng
Trong văn bản trình Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính kiến nghị Chính phủ cho phép ban hành khung giá bán sản phẩm thép xây dựng sau khi có kết quả kiểm tra, rà soát giá bán thép xây dựng của các DN trong nước và một số liên doanh sản xuất thép.
Biện pháp này nhằm bình ổn giá phôi thép từ nay đến hết năm, trong trường hợp giá phôi nhập khẩu vượt quá 600USD/tấn và giá thép thành phẩm trong nước ở mức hơn 11 triệu đồng/tấn.

Theo đó, khung giá sẽ được xây dựng trên nguyên tắc không để DN thép bị lỗ; đồng thời giữ nguyên mức thuế hiện hành đối với phôi thép là 2%; thép cán 8%. Trường hợp giá phôi thép giảm dưới 450USD/tấn thì khôi phục mức thuế NK cũ (phôi thép 5%, thép cán thành phẩm 10%).

Đồng thời với kiến nghị này, Bộ Tài chính cho rằng, giải pháp nhằm kiểm soát thị trường thép trong thời gian tới là ngoài việc các DN thép phải chủ động nguồn phôi, giảm chi phí sản xuất, cải thiện phương thức bán hàng, giảm khâu trung gian và tăng cường bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng.

Thực tế diễn biến thị trường thép cho thấy, do các DN ngành thép đều chưa xây dựng hệ thống đại lý riêng để quản lý giá bán đến người tiêu dùng, nên đã để mặc tư nhân thao túng, đẩy giá bán thép lên cao.
Số lượt xem: 147
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website