Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

"Vinare ưu tiên hợp tác với các nhà bảo hiểm"

Thứ 4 08/08/2007 15h:00
"Vinare ưu tiên hợp tác với các nhà bảo hiểm"
Tổng công ty Cổ phần Tái bảo hiểm quốc gia (Vinare) sẽ phát hành thêm 40,7 triệu cổ phần để tăng vốn điều lệ lên thành 750 tỷ đồng.
Toàn bộ số vốn hiện có và số thu được sau phát hành sẽ dành tăng cường khả năng tài chính của Vinare nhằm thu hút lượng dịch vụ nhận tái bảo hiểm trong và ngoài nước. Nhân dịp này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Công Tứ, Uỷ viên Hội đồng Quản trị, Phó tổng giám đốc thứ nhất Vinare.

Tại sao Vinare lại phát hành tăng vốn vào thời điểm thị trường chứng khoán đang trong giai đoạn điều chỉnh giảm, thưa ông?

Phải nói rằng, lựa chọn thời điểm để phát hành vốn với các yếu tố thị trường có lợi nhất là một bài toán không hề đơn giản và mất nhiều thời gian để thực hiện yêu cầu đối với tổ chức phát hành.

Chúng tôi quyết định phát hành vốn vào năm 2007 và tin tưởng vào thành công của đợt phát hành bởi xuất phát từ nhu cầu sử dụng vốn của Vinare cho mục đích kinh doanh tái bảo hiểm và các mục đích đầu tư của Vinare năm 2007 và tương lai.

Thời điểm tăng vốn lần này đã được hoạch định trong chiến lược kinh doanh và đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua kể từ khi thành lập. Chiến lược phát triển của Vinare đã được đánh giá là phù hợp với chiến lược phát triển của ngành bảo hiểm và được khẳng định là phù hợp với thực tiễn.

Ngoài ra, phương án phát hành của Vinare đã được được xây dựng, tính toán một cách cẩn trọng và khoa học. Còn việc điều chỉnh của thị trường chứng khoán non trẻ sau một thời gian được coi là phát triển nóng là lẽ đương nhiên để hình thành một thị trường ổn định và bền vững.

Sau phát hành, cơ cấu sở hữu của Vinare sẽ như thế nào, thưa ông?

Đợt phát hành tăng vốn điều lệ của Vinare trong năm 2007 sẽ tập trung vào 4 đối tượng chính: cổ đông hiện hữu, cổ đông chiến lược, cổ đông tự do (hình thành qua đấu giá) và cổ đông là cán bộ công nhân viên Vinare.

Sau đợt phát hành năm 2007, vốn điều lệ của Vinare sẽ tăng thành 750 tỷ VND, trong đó cổ đông Nhà nước nắm giữ 36,18%, cổ đông hiện hữu 27,85%, cổ đông chiến lược mới 17,00%, cổ đông tự do hình thành qua đấu giá 16,77%, cán bộ công nhân viên Vinare là 2,20%.

Các nhà đầu tư, những người mong muốn trở thành cổ đông chiến lược của Vinare, họ quan tâm điều gì nhất ở Tổng công ty, thưa ông?

Theo tôi, điều họ quan tâm nhất khi đầu tư vào đây là triển vọng của kinh doanh tái bảo hiểm tại thị trường Việt Nam và vị thế của Vinare trong hoạt động kinh doanh tái bảo hiểm.

Về triển vọng của ngành, có thể nói như thế này: thị trường bảo hiểm được đánh giá là một thị trường tiềm năng. Doanh thu phí bảo hiểm năm 2007: ước đạt 2% GDP và đến năm 2010 sẽ đạt khoảng 4,2% GDP.

Bên cạnh đó, những cam kết của Việt Nam khi tham gia WTO và Hiệp định Thương mại Song phương Việt-Mỹ đã tạo cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, trong đó có ngành bảo hiểm.
Số lượt xem: 126
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website