Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Chi phí cho mỗi giao dịch ATM khoảng 7.200 đồng

Thứ 6 13/05/2011 14h:47
Chi phí cho mỗi giao dịch ATM khoảng 7.200 đồng
Do đó, với phí rút tiền mặt thu từ khách hàng cao nhất cũng chỉ 3.300 đồng khiến các NHTM đều lỗ.
div>

Lý giải về kế hoạch tăng phí giao dịch liên mạng cũng như khả năng thu phí nội mạng của các thành viên, bà Nguyễn Thu Hà, Chủ tịch Hội Thẻ cho biết các NH đang phải bù lỗ cho hoạt động ATM.

Theo bà Hà, trong 3.000-3.300 đồng phí rút tiền mặt liên mạng thu từ chủ thẻ, NH phát hành thẻ phải trả một nửa cho các tổ chức chuyển mạch thẻ, và một nửa trả cho NH có ATM (NH thanh toán). Tuy nhiên, chi phí bình quân mà NH thanh toán phải bỏ ra cho mỗi giao dịch trên ATM lên đến hơn 7.000 đồng.

"Phần tính toán này chưa đầy đủ, nhưng đã cho thấy con số bù lỗ mà các NH có ATM phải gánh vác từ trước đến nay là quá lớn. Do đó, nếu các NH thanh toán có tăng mức phí thì cũng chỉ để giảm bớt một phần nào đó cho các khoản bù lỗ hiện nay mà thôi. Hơn nữa, nó cũng giúp NH có thêm nguồn lực tài chính để tái đầu tư, nâng cấp hệ thống và chất lượng dịch vụ", bà Hà nói.

Tuy nhiên, bà cho biết việc thu phí với mức bao nhiêu và thời gian nào là phụ thuộc vào chính sách của từng NH.

Theo tính toán của một NH có số lượng thẻ cũng như mạng lưới ATM lớn hàng đầu hiện nay, chi phí tối thiểu cho một ATM hoạt động mỗi năm lên đến hơn 308 triệu đồng. Trong đó, nặng nhất là chi phí khấu hao máy, hơn 100 triệu đồng. Tiền bảo trì, bảo dưỡng cho máy mỗi năm cũng mất gần 60 triệu đồng. Tiền thuê mặt bằng và bảo vệ vào khoảng 30 triệu đồng. Bình quân mỗi ATM xử lý hơn 43.000 giao dịch mỗi năm, vì thế chi phí cho mỗi giao dịch vào khoảng 7.200 đồng.

Giám đốc

Số lượt xem: 122
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website