Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Đường riêng của thẻ VIB Bank

Thứ 5 04/10/2007 00h:00
Đường riêng của thẻ VIB Bank
Thẻ thanh toán của Ngân hàng Quốc tế (VIB Bank) đang đến thị trường bằng một con đường riêng.
Điểm đến vẫn là các trường đại học, cao đẳng như một số ngân hàng khác, nhưng VIB Bank đã tạo được sự khác biệt. Đó là đưa thẻ ATM trở thành một vật dụng quen thuộc, thay vì khả năng bị bỏ quên như một số ngân hàng đang gặp phải trên con đường này.

Khởi đầu từ tháng 3/2007, VIB Bank hợp tác với Đại học FPT triển khai một loại thẻ tích hợp giữa thẻ ghi nợ của ngân hàng với hệ thống công nghệ, quản lý sinh viên tại các trường đại học.

Theo đó, sinh viên tại các trường đại học có liên kết với VIB Bank sẽ được phát hành một loại thẻ “2 trong 1” - vừa là thẻ ghi nợ nội địa (VIB Values) thông thường, vừa là chiếc thẻ sinh viên dùng để ra vào lớp học, thư viện, phòng máy tính...

Với loại thẻ này, sinh viên có thể sử dụng trong công việc học tập thường ngày, vừa có thể sử dụng thẻ như một phương tiện thanh toán hiện đại với các tiện ích như giao dịch và truy vấn qua internet, thanh toán tiền mua hàng…

Sau hơn 6 tháng triển khai, đến hết tháng 9/2007, VIB Bank đã liên kết với 7 trường đại học là Đại học Phương Đông, Đại học FPT, Đại học Hải Phòng, Cao đẳng Du lịch, Trung tâm đào tạo lập trình viên quốc tế APTECH, Trung tâm đào tạo Công nghệ thông tin - Đại học Khoa học Tự nhiên Tp.HCM và Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tại các trường nói trên, VIB Bank đã trang bị hệ thống máy EDC (Electric Data Capture – thiết bị dùng để xử lý các giao dịch của thẻ), giúp sinh viên đóng học phí và hỗ trợ nhà trường giảm các chi phí và thời gian theo cách thu trực tiếp trước đây.

Ngoài ra, các chủ thẻ VIB Values sinh viên còn có thể rút tiền tại 1.500 ATM và thanh toán tại gần 10.000 POS của liên minh thẻ trên toàn quốc. Trong đó, VIB Bank có hơn 800 POS tại nhiều tỉnh thành phố, tập trung tại Hà Nội và Tp.HCM.

Con đường riêng của thẻ thanh toán VIB Bank dự kiến sẽ nối tiếp khi lần đầu tiên các cán bộ, giảng viên của các trường đại học, cao đẳng nói trên cũng sẽ trở thành các chủ thẻ “2 trong 1” với những chức năng, tiện ích giống như thẻ sinh viên.

Tính đến hết tháng 9/2007, sau 6 tháng triển khai, tổng số thẻ VIB Bank đã phát hành theo con đường này đã đạt trên 50.000 thẻ. Dự kiến đến tháng 12/2007, ngân hàng này sẽ phát hành thêm khoảng 30.000 thẻ liên kết sinh viên cho 5 trường đại học, cao đẳng khác.
Số lượt xem: 183
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website