Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Thu phí ATM: Ngân hàng phạm luật

Chủ nhật 15/05/2011 00h:37
Thu phí ATM: Ngân hàng phạm luật
Việc các NH dưới sự chủ trì của Hội Thẻ cùng nhau bàn thảo và đưa ra một mức phí rút tiền tạo sự cạnh tranh không bình đẳng giữa các NH, gây thiệt hại cho người sử dụng thẻ.
div>

Pháp Luật TP.HCM ba số gần đây phản ánh về việc Hội Thẻ Việt Nam đề xuất sẽ thu phí rút tiền ATM nội mạng và nâng mức phí rút tiền ATM khác mạng từ 3.000 đồng lên 5.000 đồng/lần. Đại diện Hội Thẻ cho biết việc điều chỉnh này không cần phải trình lên cơ quan quản lý. Chính việc thả nổi cho Hội Thẻ và các NH tự quyết việc thu phí khiến những người rút lương từ ATM lo ngại.

NHNN phải can thiệp

Tiến sĩ Cao Sĩ Kiêm, nguyên Thống đốc NHNN cho rằng: “NHNN phải bảo vệ quyền lợi của người lao động mà tính toán, cân nhắc. NHNN cần phải giám sát và phê duyệt mức phí chứ không thể để các NH liên kết thương lượng với nhau và tăng tùy ý”.

Ông Kiêm cũng kiến nghị theo chủ trương của Chính phủ là đẩy mạnh thanh toán qua tài khoản, hạn chế thanh toán tiền mặt, nếu thu phí rút tiền sẽ rất khó đạt được chủ trương này. “Đứng ở góc độ quyền lợi của người lao động, không lẽ họ lại phải trả phí ngay cả khi sử dụng tiền công của mình. Đó là chưa nói có nhiều người cũng đang phải trả thêm cả thuế thu nhập cá nhân. Theo tôi, đây là gánh nặng không đáng có. Chính vì vậy NHNN, thậm chí ngay cả Chính phủ cần phải có ý kiến về việc này để nhằm đạt mục đích lớn mà chúng ta hướng tới là thanh toán không dùng tiền mặt. Trách nhiệm của NHNN cần phải có can thiệp, có ý kiến về việc này chứ không thể để các NHTM điều chỉnh theo ý của họ dù mức này có hợp lý”.

Cạnh tranh không bình đẳng

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, cho rằng việc các NH cùng bàn thảo để đưa ra một mức phí rút tiền cũng nên được cân nhắc. Dù mức phí của NH

Số lượt xem: 356
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website