Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Sẽ sớm điều chỉnh thuế nhập khẩu ôtô

Thứ 6 12/10/2007 00h:00
Sẽ sớm điều chỉnh thuế nhập khẩu ôtô
Bộ Tài chính cần sớm quyết định việc điều chỉnh thuế suất thuế nhập khẩu đối với ôtô và phụ tùng ôtô.
Đó là một trong hai nội dung chỉ đạo chính của Phó thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng tại công văn số 5764/VPCP-KTTH, ngày 10/10, về thuế nhập khẩu đối với ôtô và phụ tùng ôtô.

Bên cạnh đó, Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cũng yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, đánh giá kỹ chiến lược, quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ôtô, báo cáo Thủ tướng về những điều chỉnh cần thiết.

Đây là một trong những biện pháp của Chính phủ nhằm kiềm chế tốc độ tăng giá tiêu dùng tiếp tục ở mức cao bởi lẽ bên cạnh các mặt hàng thiết yếu khác, ôtô cũng đóng góp khá nhiều vào tốc độ tăng giá chung trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, việc điều chỉnh thuế suất thuế nhập khẩu ôtô và phụ tùng ôtô, cũng được coi là một bước đi quan trọng nhằm giải quyết những vướng mắc, những tồn đọng của ngành công nghiệp ôtô.

Thời gian qua, câu chuyện giá ôtô đang trở thành “đề tài” nóng trong dư luận, đồng thời cũng đã gây nên một số căng thẳng giữa Bộ Tài chính và các nhà sản xuất ôtô trong nước. Trong đó một số hãng ôtô trong nước đã có kiến nghị lên Bộ Tài chính về vấn đề giảm mức thuế suất thuế nhập khẩu linh kiện ôtô bên cạnh việc giảm thuế suất thuế nhập khẩu đối với xe nguyên chiếc.
Số lượt xem: 172
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website