Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

VCSC: Khuyến nghị tăng tỷ trọng cổ phiếu VCB với giá mục tiêu 32.300 đồng/cp

Thứ 3 17/05/2011 16h:08
VCSC: Khuyến nghị tăng tỷ trọng cổ phiếu VCB với giá mục tiêu 32.300 đồng/cp
Khả năng VCB tìm được đối tác chiến lược sẽ giúp giảm nhẹ chi phí vốn trong các năm tới. VCSC tin rằng VCB có thể được giao dịch với mức định giá cao hơn các NH khác.
div>CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) vừa ra báo cáo mới nhất về cổ phiếu ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB).

Theo đó, VCSC khuyến nghị tăng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu VCB với giá mục tiêu 32.300 đồng/cp và tin rằng VCB có thể được giao dịch với mức định giá cao hơn các ngân hàng khác.

Những lo ngại về chất lượng tài sản được giảm bớt do VCB đã trích lập dự phòng đầy đủ và chuyển trọng tâm sang mục tiêu nâng cao tỷ suất và tốc độ tăng trưởng lợi nhuận. Ngoài ra, khả năng VCB tìm được đối tác chiến lược cũng sẽ giúp giảm nhẹ chi phí vốn trong các năm tới.

Trong ngày 16/5/2011, VCB thông báo sẽ niêm yết toàn bộ cổ phiếu trên HSX. VCSC tin rằng động thái này có thể thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư vào cổ phiếu VCB vì khi đó tỷ lệ ảnh hưởng của VCB trong rổ tính Index sẽ lên khoảng 10% thay vì chưa đến 1% hiện nay.Với việc cổ phiếu tự do giao dịch khoảng 9,2% tổng số cổ phiếu niêm yết, biến động giá cổ phiếu của VCB sẽ mang tính kỹ thuật nhiều hơn là cơ bản vì nhiều nhà đầu tư muốn tăng tỷ lệ nắm giữ nhưng số lượng cổ phiếu có thể giao dịch được là khá thấp. Điều này sẽ phần nào hỗ trợ cho mức giá cổ phiếu hiện tại.Tốc độ tăng trưởng lợi nhuận 22%/năm trong giai đoạn 2010 - 2013

VCSC kỳ vọng VCB sẽ đạt kết quả kinh doanh tích cực hơn trong những quý tới nhờ lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh chính tăng trưởng mạnh mẽ (ước tính lợi nhuận của VCB sẽ tăng trưởng với tốc độ trung bình 22%/năm trong giai đoạn 2010-2013, nhờ thu nhập lãi ròng và thu nhập từ phí tăng trưởng khả quan).Lợi thế từ khách hàng lớn

Tiền gửi chiếm 75% tổng vốn huy động của ngân hàng. Là ngân hàng lớn nhất nước cũng như đứng đầu trong thị trường liên ngân hàng và hoạt động thanh toán quốc tế.

Vietcombank gặp nhiều thuận lợi trong thu hút lượng tiền gửi lớn từ các tổ chức tài chính cũng như khách hàng. Ở thời

Số lượt xem: 383
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website