Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

“Nhập khẩu dầu sẽ ngày càng tăng”

Thứ 6 12/10/2007 00h:00
“Nhập khẩu dầu sẽ ngày càng tăng”
Theo ông Đinh La Thăng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Dầu khí, lượng dầu thô nhập khẩu của Việt Nam sẽ tăng trong thời gian tới.
Thưa ông, ngành dệt may vừa vươn lên thế chỗ dầu khí trở thành lĩnh vực có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất. Có đáng lo ngại không khi Tập đoàn dầu khí lại quá chú trọng đến các lĩnh vực sản xuất kinh doanh khác ngoài “chuyên môn” của mình là dầu và khí?

Trong 9 tháng đầu năm 2007, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng PetroVietnam vẫn tiếp tục duy trì được mức tăng trưởng cao, các chỉ tiêu kế hoạch về tài chính đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, đặc biệt là chỉ tiêu về doanh thu và nộp ngân sách Nhà nước. Doanh thu toàn Tập đoàn đã đạt 143.100 tỷ đồng (85% kế hoạch năm và tăng 4% so với cùng kỳ năm trước); nộp ngân sách Nhà nước 56.900 tỷ đồng (95,2% kế hoạch năm).

PetroVietnam chúc mừng sự tiến bộ của ngành dệt may cũng như nhiều ngành kinh tế khác trong tăng trưởng xuất khẩu. Sự thành công đó đồng thời cũng thúc đẩy chúng tôi phát triển hiệu quả và mạnh mẽ hơn theo định hướng trở thành một Tập đoàn kinh tế kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực.

Một Tập đoàn kinh tế với tiềm lực vốn, tài chính dồi dào sẽ có đủ thực lực để đầu tư phát triển ngành dầu khí lớn mạnh. Minh chứng cho điều này có thể thấy rõ ở mức vốn hóa nhiều công ty thành viên tăng lên hàng chục lần sau khi bán đấu giá cổ phần, cũng như niềm tin vào sự thành công của đợt IPO sắp tới của Công ty Cổ phần Tài chính dầu khí PVFC...

Điều đáng lo ngại là dù Tập đoàn có những thành công trong đổi mới doanh nghiệp như vậy, nhưng nhiều dự án lớn và trọng điểm quốc gia được Nhà nước giao làm chủ đầu tư, trong đó có Dự án lọc dầu Dung Quất lại đang bị chậm tiến độ. Xin ông cho biết giải pháp khắc phục tình trạng này?

Trước hết, tôi khẳng định là các dự án trọng điểm của Nhà nước về dầu khí, trong đó có Dự án Dung Quất không bị chậm tiến độ so với kế hoạch của năm 2007 này. Hầu hết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các dự án đều được tháo gỡ kịp thời, vì vậy tiến độ triển khai đã được cải thiện so với những năm trước.

Trong chuyến công tác tại công trường Dung Quất vừa qua, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu PetroVietnam phối hợp với Tổng thầu EPC dồn tiến độ để khắc phục, bù tiến độ chậm trước đây để lại. Do đây là dự án theo hình thức Tổng thầu EPC, nên việc thuê các nhà thầu phụ là toàn quyền của nhà thầu chính, vì vậy không thể can thiệp đến chuyện loại bỏ các nhà thầu phụ kém năng lực.
Số lượt xem: 74
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website