Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

VN có thể xuất khẩu thịt chế biến sang Nhật

Thứ 3 16/10/2007 00h:00
VN có thể xuất khẩu thịt chế biến sang Nhật
Bộ Nông lâm ngư nghiệp Nhật Bản vừa đưa ra dự thảo quy định nhập khẩu các sản phẩm chế biến từ thịt với 29 điều kiện. Nếu doanh nghiệp VN có thể xuất hàng sang nếu đáp ứng các yêu cầu này, đặc biệt là trong khâu chế biến và xử lý nhiệt.
Theo Thương vụ VN tại Nhật Bản, từ trước tới nay, VN không được phép xuất khẩu các sản phẩm chế biến từ thịt lợn sang Nhật vì bị xếp trong danh sách nước có dịch bệnh lở mồm long móng.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, Thương vụ đã nghiên cứu kỹ nhu cầu nhập khẩu các sản phẩm chế biến từ thịt lợn (gồm xúc xích và giăm bông) của Nhật nhằm tìm kiếm mặt hàng xuất khẩu mới, góp phần thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa VN sang thị trường này. Thương vụ cũng đã làm việc với Bộ Nông lâm ngư nghiệp và Bộ Y tế, phúc Lợi xã hội Nhật Bản đề nghị tạo điều kiện thuận lợi, đồng ý nhập khẩu các sản phẩm chế biến từ thịt của VN.

Hai doanh nghiệp được đánh giá có triển vọng xâm nhập thị trường Nhật Bản với các mặt hàng trên là Công ty Vissan và Công ty Đức Việt.

Hằng năm, Nhật Bản nhập khẩu khoảng 200 triệu USD các sản phẩm chế biến từ thịt. Hiện, thuế nhập khẩu của Nhật đối với giăm bông là 8,5% và đối với xúc xích là 10%.
Số lượt xem: 137
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website