Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Vietcombank đầu tư vốn mua cổ phần Ngân hàng Quân đội

Thứ 3 23/10/2007 00h:00
Vietcombank đầu tư vốn mua cổ phần Ngân hàng Quân đội
Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCB) và Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) vừa đạt được Thỏa thuận hợp tác chiến lược. Theo đó, VCB sẽ nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần trong MB lên tối thiểu 10% và trở thành cổ đông chiến lược của MB.
Ngoài ra, thoả thuận còn tạo điều kiện cho hai bên có thể dành cho nhau các ưu đãi trong mọi hoạt động kinh doanh trên từng lĩnh vực hợp tác cụ thể trên cơ sở nhu cầu thực tế.

VCB và MB xác định sẽ là đối tác quan trọng trong hoạt động đầu tư và liên doanh liên kết bao gồm các hoạt động cùng nhau góp vốn thành lập công ty, thành lập các liên minh tạm thời, cùng đầu tư vào các công ty, dự án đã được thành lập và các hoạt động đầu tư liên quan khác.

VCB và MB sẽ tập trung phát triển dịch vụ phát hành và thanh toán thẻ, với tư cách là thành viên trong liên minh thẻ lớn nhất Việt Nam. VCB và MB sẽ tăng cường mở rộng mạng lưới máy ATM và phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng cho sản phẩm thẻ.

Với bước tiến đầu tư vào MB, VCB không hề giấu tham vọng mua lại nhiều ngân hàng. Mới đây, VCB đã thành công trong việc mua lại cổ phần GiaDinh Bank với tỷ lệ nắm giữ lên đến 30%. VCB đã đầu tư góp vốn vào gần 10 ngân hàng như: Eximbank, VIB Bank, OCB, MB…

Trong thời gian tới, VCB sẽ cơ cấu và xem xét lại danh mục để tập trung vào một số ngân hàng có điều kiện.

Ông Vũ Viết Ngoạn - Tổng Giám đốc VCB cho biết, trong vài năm tới, VCB sẽ tính đến xu hướng sáp nhập và mua lại một số ngân hàng vì trong điều kiện thị trường tài chính Việt Nam phát triển, có nhiều ngân hàng lớn sẽ mạnh thêm còn ngân hàng nhỏ sẽ gặp khó khăn. Đây chính là quy luật của cạnh tranh.
Số lượt xem: 137
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website