Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Để "hút" USD về Ngân hàng Nhà nước

Thứ 6 20/05/2011 08h:26
Để "hút" USD về Ngân hàng Nhà nước
Theo TS. Nguyễn Quốc Hùng, NHNN nên tranh thủ mua USD để tăng dự trữ ngoại hối, vừa giúp hạn chế nhập siêu vừa nâng cao khả năng chống chọi với các cú sốc kinh tế.
div>NHNN nên chủ động phát hành tín phiếu NHTW mua lại USD để tăng dự trữ ngoại hối. Việc này vừa giúp phần hạn chế nhập siêu vừa nâng cao khả năng chống chọi với các cú sốc kinh tế có thể xảy ra đối với một nền kinh tế nhỏ và hội nhập sâu với thế giới như Việt Nam.

TBKTSG vừa đưa tin NHNN xác nhận đã mua 1 tỷ USD tính đến cuối tuần trước và sẽ tiếp tục mua ngoại tệ trong tuần này cũng như tuần sau.Nhưng theo TS. Nguyễn Quốc Hùng, chuyên gia kinh tế thuộc Viện Kinh tế các nước đang phát triển tại Nhật Bản, đồng tác giả của Báo cáo Kinh tế thường niên 2011. NHNN vẫn còn "do dự" mua USD.

TS. Hùng đã phân tích một số biện pháp "gỡ rối" tình hình dự trữ ngoại hối thấp của nước ta hiện nay, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế thế giới biến động, nhiều rủi ro.Tranh thủ thời cơ tăng dự trữ ngoại hối

Sau các chính sách không khuyến khích người dân sở hữu USD như trần lãi suất tiền gửi ở mức 3% (1% đối với các tổ chức) và hạn chế tính thanh khoản của USD trên thị trường tự do bằng các biện pháp hành chính, hiện nay cung USD đã tăng và tỷ giá USD/VND đã giảm từ mức gần 21.000 đồng/USD xuống quanh mức 20.500 đồng/USD. Câu

Số lượt xem: 170
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website