Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Nhiều doanh nghiệp chưa chấp hành nghiêm Chỉ thị bình ổn giá của Chính phủ

Thứ 6 26/10/2007 00h:00
Nhiều doanh nghiệp chưa chấp hành nghiêm Chỉ thị bình ổn giá của Chính phủ
Theo báo cáo mới đây của Tổng cục Thuế gửi Bộ Tài chính, kết quả kiểm tra các hoạt động kinh doanh các mặt hàng thiết yếu tại các tỉnh, thành phố, cho thấy nhiều đơn vị kinh doanh chưa thực hiện nghiêm các giải pháp bình ổn giá thị trường.
Theo báo cáo mới đây của Tổng cục Thuế gửi Bộ Tài chính, Cục Thuế các tỉnh, thành phố đã kết hợp với Sở Tài chính kiểm tra các hoạt động kinh doanh trên địa bàn, tập trung vào các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh, thức ăn chăn nuôi, xăng dầu, sắt thép..., nhiều đơn vị kinh doanh chưa thực hiện nghiêm các giải pháp bình ổn giá thị trường.

Tại TP Hồ Chí Minh, Cục Thuế đã tiến hành thanh tra một số doanh nghiệp thuộc diện được miễn, giảm thuế nhập khẩu nhưng giá bán vẫn cao, không tương xứngvới số thuế được giảm như các công ty: TNHH Dược phẩm 3A, Kinh Đô, Đại Việt Á, Cổ phần dược phẩm quận 10, Chăn nuôi cổ phần Việt Nam... Cụ thể: Công ty TNHH Dược phẩm 3A kinh doanh chủ yếu các mặt hàng sữa bột, tuy có giảm giá bán, nhưng so với số thuế nhập khẩu được giảm, doanh nghiệp vẫn được hưởng lợi 275.573.125 đồng. Cục Thuế TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu doanh nghiệp nộp số tiền chênh lệch này vào ngân sách nhà nước khi có quyết định của Bộ Tài chính.

Tại TP Hà Nội, Cục Thuế Hà Nội đã tiến hành kiểm tra một số đơn vị như Công ty TNHH Thanh An, Cổ phần xuất nhập khẩu Tạp phẩm, Cổ phần sữa Hà Nội, Cổ phần phát triển nhân lực và thương mại Việt Nam... Kết quả kiểm tra cho thấy, Công ty TNHH Thanh An với ngành nghề kinh doanh là buôn bán, gia công chế biến hàng thực phẩm công nghệ là đơn vị được hưởng thuế nhập khẩu giảm nhưng giá bán vẫn tăng với lý do tăng lương, tăng chi phí vận chuyển, quảng cáo... Cục thuế TP Hà Nội đã đề nghị thu hồi số thuế nhập khẩu được giảm 256.945.138 đồng của doanh nghiệp này khi có quyết định của Bộ Tài chính.
Số lượt xem: 72
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website