Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Một số NHTM bán USD để lấy vốn tiền đồng cho DN vay

Thứ 6 20/05/2011 15h:39
Một số NHTM bán USD để lấy vốn tiền đồng cho DN vay
Tính đến 31/3, số dư chuyển đổi vốn huy động bằng vàng thành tiền đã giảm 14,7%.
div>

Đánh giá về diễn biến thị trường ngoại hối thời gian gần đây, PGS.TS Trần Hoàng Ngân - Hiệu phó Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cho rằng, bằng những quyết sách đúng và trúng, NHNN đã đưa thị trường ngoại tệ, vàng vào quy củ, giá USD đến nay đã ổn định và đi xuống.Minh chứng rõ nét là tỷ giá bình quân liên ngân hàng liên tục giảm, hiện đứng ở mức 20.673 đồng/USD. Tính chung, từ đầu tháng 5 đến nay, tỷ giá bình quân liên ngân hàng đã giảm 30 đồng/USD.

Theo phản ánh của nhiều NHTM, hiện nay nhu cầu vay USD của doanh nghiệp lớn vì vay tiền đồng lãi suất vẫn còn quá cao. Song các NHTM không huy động được USD để cho vay.

Bên cạnh đó, theo các ngân hàng, có khả năng việc sử dụng các hợp đồng phái sinh như forward, option giữa tiền đồng với USD sẽ được các doanh nghiệp để mắt hơn trong thời gian tới vì đây có thể coi là cam kết bán USD của một NHTM cho doanh nghiệp vay ngoại tệ.

Dự báo trong ngắn hạn giá USD sẽ tiếp tục giảm nên một số ngân hàng đã bán USD ra (âm trạng thái) để lấy vốn tiền đồng cho doanh nghiệp vay tiền đồng với lãi suất không quá cao mà doanh nghiệp có thể chấp nhận được.Nhưng nghiệp vụ này chỉ được một số ngân hàng có thế mạnh về kinh doanh ngoại tệ mới dám thực hiện vì rủi ro về tỷ giá có thể xảy ra nếu thị trường biến động.

Tính đến 31/3, số dư chuyển đổi vốn huy động bằng vàng thành tiền đã giảm 14,7%Thống kê của NHNN cho biết, tính đến 31/3, số dư chuyển đổi vốn huy động bằng vàng thành tiền đã giảm 14,7%. Đối với số vốn bằng và

Số lượt xem: 105
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website