Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Vay nóng ở chợ: Lãi suất gắn với giá vàng

Thứ 2 22/11/2010 10h:31
Vay nóng ở chợ: Lãi suất gắn với giá vàng
Giữa tháng 11 này bà Kim Ngân chủ sạp bán hàng vải sợi ở chợ Tân Bình đã vay được 100 triệu đồng, thời hạn 3 tháng, lãi suất 5%/tháng.Theo bà Ngân thì việc lãi suất tăng thêm 1%/tháng (cùng kỳ năm ngoái 4%) không làm bà quan tâm nhiều bằng biên nhận vay tiền có ràng buộc với giá vàng. Cụ thể, nếu giá vàng dưới 38 triệu đồng/lượng thì lãi suất vẫn giữ 5%/tháng, nếu giá vàng lên trên 38 triệu đồng/lượng, lãi suất là 6% và nếu giá vàng trên 40 triệu đồng/lượng thì lãi suất 7%.

Theo bà Nguyễn, một chủ cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý và ngoại tệ ở khu chợ Thiếc, thì mức lãi chung ở khu vực này khi vay tín chấp bằng tiền đồng lãi suất là 5 – 6%/tháng, bằng vàng là 1 – 1,5%/tháng, đôla là 2 – 3%/tháng.Tuỳ theo nhu cầu xoay vòng vốn nhanh hay chậm của chủ sạp mà chọn vay loại nào có lợi hơn. Chẳng hạn nếu vay để mua hàng bán trong 3 – 4 tháng (từ nay đến tết), có thể chọn tiền đồng để tránh rủi ro vàng và đô biến động giá. Nhưng nếu vay để gom mua hàng về bán nhanh trong vài ngày, chọn vàng hoặc đôla để mức lãi thấp.Tuy nhiên, với cách tính lãi với tiền đồng như kể trên, hiện nay nhiều người đi vay chấp nhận vay vàng hoặc đôla thay vì vay tiền đồng.

Một chủ sạp có vốn cho vay ở chợ An Đông đánh giá, nhu cầu vay năm nay nhiều hơn do giá hàng hoá tăng, các chủ sạp cần vốn nhiều hơn để trữ hàng và do lãi suất của ngân hàng cũng tăng.

Theo M.TSài gòn tiếp thịSố lượt xem: 311
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website