Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Khuyến cáo tình trạng sai lệnh về chứng từ XNK

Thứ 2 29/10/2007 00h:00
Khuyến cáo tình trạng sai lệnh về chứng từ XNK
Rất nhiều DN Việt Nam, nhất là các DN xuất nhập khẩu, thường xuyên gặp vấn đề về thủ tục và chứng từ xuất nhập khẩu với đối tác. Có đến khoảng 80% bộ chứng từ xuất trình lần đầu bị từ chối vì có sai biệt chứng từ.
Theo các chuyên gia Cục Xúc tiến Thương mại, điều này sẽ gây ra nhiều khó khăn và tốn kém cho DN khi thực hiện xuất nhập khẩu. Nguyên nhân của tình trạng này là các DN Việt Nam hiểu chưa đầy đủ về các Quy tắc thực hành thống nhất về tín dụng chứng từ quốc tế - UPC. Từ đó dẫn đến việc thực hiện các thủ tục thanh toán không hoàn hảo, có những sai lệch.

Theo Ngân hàng Quốc tế (VIB Bank) hiện, Phòng Thương mại Quốc tế (ICC) đã hoàn thiện một phiên bản mới về bộ quy tắc và thực hành thống nhất về tín dụng chứng từ trong xuất nhập khẩu là Quy tắc thực hành thống nhất về tín dụng chứng từ (The Uniform Customs and Practice for Documentary Credits) phiên bản số 600 (UCP 600) có nhiều điểm tiến bộ và khác biệt so với phiên bản trước đó.

Tuy nhiên, việc tiếp cận và thực hiện các quy định của quy tắc này không phải dễ cho tất cả mọi DN mà phải có những sự dẫn giải phù hợp với trình độ cán bộ tại các DN Việt Nam. Mới đây, Cục Xúc tiến thương mại và Ngân hàng Quốc tế VIB đã phối hợp thực hiện việc chuyển tải các quy định quốc tế thành các quy định dễ hiểu và dễ áp dụng mà vẫn đảm bảo tính pháp lý của văn bản mới và tổ chức tập huấn về UCP 600 cho các DN Việt Nam.

Theo các chuyên gia về xúc tiến thương mại và ngân hàng thì bên cạnh việc nắm vững các quy định về thanh toán quốc tế thì các DN nên sử dụng dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói A-Z, sản phẩm tín dụng xanh, bao thanh toán... do các ngân hàng cung cấp, nhằm giảm thiểu rủi ro trong thanh toán quốc tế.
Số lượt xem: 162
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website