Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

“Hướng đến công ty thẩm định giá hàng đầu tại Việt Nam”

Thứ 2 29/10/2007 00h:00
“Hướng đến công ty thẩm định giá hàng đầu tại Việt Nam”
Ngày 29/10/2007 tại Tp.HCM, Công ty thẩm định giá Thương Tín (Sacomreal Valuation Joint StoCK Company - SCRV) chính thức khai trương và hoạt động. Đây là Công ty được thành lập dưới sự góp vốn của Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) và c
Nhân dịp này, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Bùi Tiến Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Thẩm định giá Thương Tín, Phó Tổng giám đốc Công ty Sacomreal.

Nguyên nhân nào khiến Sacomreal quyết định đầu tư vào lĩnh vực thẩm định giá, thưa ông?

Ngành thẩm định giá tại Việt Nam hiện đang rất mới nhưng nhu cầu của nền kinh tế-xã hội lại đang ngày một tăng cao. Tất cả các ngành nghề kinh doanh hiện nay đều có nhu cầu thẩm định giá như: ngân hàng, bảo hiểm, công ty cho thuê tài chính, chứng khoán, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh...

Trong khi đó, việc thẩm định giá trước đây hầu hết là do các trung tâm thẩm định giá thuộc Bộ Tài chính hoặc các trung tâm thuộc các Sở Tài chính ở địa phương thực hiện nên chưa đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Theo thông tư 67 thì sau 31/8/2007, các trung tâm này phải tiến hành thành lập doanh nghiệp và chính điều đó đã tạo ra một cơ hội cho các công ty thẩm định giá ra đời. Mặt khác, hiện nay chưa có một công ty thẩm định giá nào của nước ngoài đủ điều kiện để hoạt động tại Việt Nam, chính vì thế sẽ tạo cơ hội rất lớn để các công ty thẩm định giá tư nhân gia nhập vào ngành kinh doanh đang có nhu cầu ngày một lớn này. Sacomreal đang tập trung đầu tư vào các dự án bất động sản.

Việc thẩm định giá các dự án này là rất quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh tế của các dự án. Do đó, cần thiết phải có một công ty thẩm định giá chuyên nghiệp và khách quan. Đây cũng là bước chuẩn bị cho quá trình phát triển mới của Sacomreal, trở thành một tập đoàn đa ngành, đa lĩnh vực và có sức ảnh hưởng lớn.

Khách hàng sẽ được lợi gì khi sử dụng dịch vụ thẩm định giá của Công ty?

Ngay trong buổi lễ khai trương, chúng tôi sẽ ký kết các hợp đồng hợp tác với Tập đoàn Bảo hiểm Bảo Minh (thẩm định giá trị tài sản), Công ty Chứng khoán Bảo Việt (thẩm định giá các doanh nghiệp chuẩn bị cổ phần hóa) và Ngân hàng Đông Nam Á (SEABank) về thẩm định các dự án vay vốn, đầu tư...

Với sự hợp tác từ các đối tác này, khách hàng của chúng tôi sẽ được hưởng các dịch vụ như: thế chấp vay vốn ngân hàng, mua bán chuyển nhượng, góp vốn kinh doanh, liên kết đầu tư; đầu tư kinh doanh, đầu tư mua sắm mới, cổ phần hóa; bán đấu giá; xác định giá trị tài sản mua sắm nhằm mục đích bảo lãnh cho thuê tài chính; xác định giá trị thế chấp tài sản trong lĩnh vực ngân hàng; xác định giá trị tài sản cổ phần hóa doanh nghiệp trong lĩnh vực chứng khoán; xác định giá trị tài sản bồi thường trong lĩnh vực bảo hiểm...

Khách hàng mà Công ty nhắm đến là ai và hướng phát triển của Công ty trong thời gian tới ra sao, thưa ông?

Đối tượng khách hàng mà chúng tôi nhắm đến chính là các doanh nghiệp chuẩn bị cổ phần hóa, liên doanh, liên kết, giải thể doanh nghiệp..., các dự án đầu tư tại các tỉnh thành. Lĩnh vực hoạt động của công ty sẽ là thẩm định giá các loại bất động sản và động sản, xác định giá trị doanh nghiệp và dịch vụ tư vấn, đầu tư, cung cấp thông tin kinh tế chuyên ngành và đấu giá tài sản. Vì đây là ngành nghề còn rất mới tại Việt Nam nên nhân lực đang rất thiếu.

Chúng tôi đang đẩy mạnh việc thu hút nhân lực trong ngành này bằng các chính sách ưu đãi về lương, mua cổ phiếu ưu đãi dành cho nhân viên, cho đi học các khóa nâng cao về chuyên ngành trong và ngoài nước nhằm xây dựng một đội ngũ các chuyên gia nắm vững nghiệp vụ về thẩm định giá.

Ngoài trụ sở tại Tp.HCM, chúng tôi cũng đang xúc tiến thành lập chi nhánh Hà Nội, văn phòng đại diện tại tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Lâm Đồng. Kế hoạch từ nay đến năm 2008, chúng tôi sẽ tăng vốn điều lệ và phát hành cổ phiếu, trở thành công ty đại chúng. Hướng phát triển trong thời gian tới của chúng tôi là trở thành một trong những công ty thẩm định giá hàng đầu tại Việt Nam.
Số lượt xem: 75
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website