Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Cho vay đến 1 triệu USD đầu tư cho công nghệ sạch

Thứ 4 31/10/2007 00h:00
Cho vay đến 1 triệu USD đầu tư cho công nghệ sạch
Các DN nhỏ và vừa có cơ hội tiếp cận thêm một nguồn vốn ưu đãi để mở rộng sản xuất và đầu tư vào công nghệ sạch, bảo vệ môi trường.
Ban Thư ký Nhà nước về các vấn đề kinh tế của Thụy Sỹ (SECO) đã thông qua Ngân hàng Á Châu (ACB) triển khai chương trình Bảo lãnh tín dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ từ Quỹ Tín dụng Xanh (SMESC). Đây là nguồn tín dụng ưu đãi nhằm hỗ trợ DN vừa và nhỏ muốn đầu tư nâng cấp và mở rộng hoạt động sản xuất nhưng thiếu tài sản đảm bảo, khuyến khích các doanh nghiệp này đầu tư vào công nghệ sạch hơn để giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Theo đó, các DN vừa và nhỏ có nhà máy sản xuất, có số lao động bình quân hàng năm không quá 500 người và vốn điều lệ không quá 80 tỷ đồng. DN hoạt động tối thiểu 6 tháng trở lên trong lĩnh vực sản xuất và chế biến công nghiệp có khả năng ô nhiễm môi trường cao và có nhu cầu đầu tư vào các công nghệ an toàn cho môi trường nhưng thiếu tài sản bảo đảm.

Tham gia chương trình SMESC, DN sẽ được hỗ trợ vay vốn từ 25.000 USD đến 1.000.000 USD với thời gian 1 đến 7 năm. Ngoài ra, DN còn được Trung tâm sản xuất sạch Việt Nam tư vấn miễn phí về mức độ tiêu thụ năng lượng, chất thải…

Đặc biệt, sau đầu tư, doanh nghiệp được SECO hỗ trợ vốn không hoàn lại theo mức độ tác động tích cực đến môi trường. Cụ thể, hỗ trợ 25% giá trị khoản vay cho mức độ cải thiện được môi trường từ 50% trở lên và 15% cho mức độ cải thiện môi trường từ 30% đến dưới 50%.

Nhằm hỗ trợ DN và cá nhân kinh doanh, mới đây, ACB đã triển khai triển khai chương trình lãi suất cố định dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tư nhân, tổng nguồn tín dụng ưu đãi này lên đến 5.000 tỷ đồng. Theo đó, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất cố định thấp nhất trong hệ thống các ngân hàng thương mại cổ phần. Khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn thời gian áp dụng lãi suất cố định 36 tháng hoặc 60 tháng hoặc 84 tháng hoặc 120 tháng (10 năm).
Số lượt xem: 141
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website