Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Sẽ thanh tra giá sữa

Thứ 5 09/08/2007 16h:00
Sẽ thanh tra giá sữa
Trước bức xúc của người tiêu dùng về việc các công ty sữa liên tục tăng giá bán, Bộ Tài chính định mở đợt thanh tra yếu tố hình thành giá đối với mặt hàng này ngay trong tuần tới. Theo kế hoạch, công việc sẽ kết thúc trong tháng 8. Kết quả cuối cùng được
Theo Bộ Tài chính, từ đầu năm đến nay, các công ty sữa đã bốn lần tăng giá bán, với lý do giá nguyên liệu đầu vào tăng cao làm ảnh hưởng đến sản xuất. Ngoài các doanh nghiệp trong nước, các hãng sữa nước ngoài tại VN cũng liên tục điều chỉnh giá bán, ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng. Mỗi lần điều chỉnh, giá sữa lại tăng thêm 5-10%. Đây là lý do khiến lãnh đạo Bộ Tài chính có chỉ đạo Tổ công tác liên ngành, các Sở Tài chính, cơ quan thuế, hải quan thành lập các đoàn kiểm tra để rà soát hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Việc thanh tra giá sữa cũng nằm trong chiến dịch chặn đà tăng giá mà Chính phủ giao cho Bộ Tài chính thực hiện. Ngoài sữa, sắt, thép, gas và các dịch vụ khác như taxi, du lịch... cũng nằm trong diện kiểm soát giá đợt này.
Số lượt xem: 87
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website