Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Góp ý Dự thảo luật Thuế thu nhập cá nhân: Nên quy định mức giảm trừ gia cảnh theo lương tối thiểu

Thứ 5 09/08/2007 16h:00
Ngày 8.8, trong hội nghị đóng góp ý kiến vào dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) do Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội tổ chức, các đại biểu đã có nhiều ý kiến liên quan đến tính khả thi của luật này khi được ban hành.
Để không phải sửa luật liên tục thì không nên quy định khoản giảm trừ gia cảnh là 4 triệu hay 5 triệu đồng, mà nên gắn với mức lương tối thiểu. Như thế, khi lương tối thiểu tăng thì tự động phần giảm trừ gia cảnh cũng thay đổi", Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Đào Trọng Thi nêu ý kiến.

Bà Trần Thị Quốc Khanh, Trưởng ban Luật pháp chính sách T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thì cho rằng: "Muốn Luật thuế TNCN có tính khả thi, trước hết cần phải nâng cấp hệ thống quản lý thuế, chấn chỉnh, đào tạo lại đội ngũ cán bộ thuế, giảm chi trả tiền mặt bằng cách quy định thanh toán, kể cả trả lương qua tài khoản ngân hàng...". Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội Đặng Văn Khanh cũng đưa ra nhiều dẫn chứng về sự không triệt để, nhiều kẽ hở của Pháp lệnh Thuế thu nhập cao hiện hành mà hậu quả là rất nhiều người có thể "lách luật và trốn thuế"...

Theo kế hoạch, các nơi sẽ phải kết thúc việc lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo Luật thuế TNCN vào ngày 15.8 tới, các cơ quan chức năng sẽ tập hợp, chỉnh sửa dự thảo trình Quốc hội cho ý kiến vào kỳ họp cuối năm (khoảng tháng 10.2008). Dự kiến luật sẽ có hiệu lực vào ngày 1.1.2009. Tuy nhiên, đa số các ý kiến tại hội nghị hôm qua đề nghị lùi thời gian áp dụng, vì cần có lộ trình, thời gian để củng cố hệ thống tài chính, tiền tệ và bộ máy thu thuế cũng như một số lý do khác.
Số lượt xem: 66
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website