Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Thêm 850 tỷ đồng hỗ trợ vốn cho DN nhỏ và vừa

Thứ 6 02/11/2007 00h:00
Thêm 850 tỷ đồng hỗ trợ vốn cho DN nhỏ và vừa
Ngân hàng Nhà nước vừa chính thức thực hiện giải ngân nguồn tín dụng 850 tỷ đồng thuộc Dự án tài trợ DN nhỏ và vừa giai đoạn II (SMEFP II) để cho các DN nhỏ và vừa vay phát triển kinh doanh. Việc giải ngân sẽ được thông qua 9 ngân hàng thương mại.
Mục tiêu chính của Dự án là đẩy mạnh khả năng tiếp cận tài chính, hỗ trợ sự phát triển của các DN nhỏ và vừa bằng cách tài trợ vốn trung và dài hạn thông qua các định chế tài chính. Ngoài ra, dự án cũng hướng tới việc tăng cường năng lực tài trợ DN nhỏ và vừa cho các các ngân hàng, góp phần tăng trưởng kinh tế và hoàn thành các mục tiêu xã hội của Việt Nam.

9 ngân hàng được lựa chọn tham gia là Ngân hàng Đầu tư - Phát triển; Ngân hàng Công Thương, Ngân hàng Nhà Đồng Bằng Sông Cửu Long, Quỹ tín dụng Nhân dân Trung ương; các ngân hàng thương mại cổ phần: Đông Á, Á Châu, Sài Gòn Thương tín, Phát triển Nhà TP.Hồ Chí Minh, Kỹ Thương.

Các ngân hàng này sẽ trực tiếp thẩm định và cho vay tới các DN đủ điều kiện tiếp cận nguồn vốn ưu đãi này.

Ông Phùng Khắc Kế - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết, sau khi Việt Nam thực hiện thành công Dự án SMEFP I với số tiền vay là 560 tỷ thành công, đối tác tài trợ là Ngân hàng JIBIC - Nhật Bản đã nhanh chóng thông qua khoản vay cho SMEFP II với nhiều điều khoản mở rộng. Tổng nguồn vốn vay là 6 tỷ Yen tương đương 850 tỷ đồng, thời hạn vay là 30 năm, ân hạn 10 năm. Nếu thực hiện thành công, Việt Nam sẽ tiếp tục có cơ hội với SMEFP III.
Số lượt xem: 74
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website