Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

“Để các ngân hàng tăng thêm giá trị gia tăng”

Thứ 6 02/11/2007 00h:00
“Để các ngân hàng tăng thêm giá trị gia tăng”
Tuần qua, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCB) cùng 15 ngân hàng thương mại cổ phần và 2 công ty cổ đông sáng lập đã tuyên bố thành lập Công ty Cổ phần Dịch vụ thẻ Smartlink.
Đây là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan tới thẻ thanh toán, quản lý và vận hành mạng thanh toán thẻ của các ngân hàng thành viên và phát triển các kênh thanh toán điện tử.

Dưới đây là nội dung cuộc trò chuyện của chúng tôi với bà Nguyễn Tú Anh, Tổng giám đốc Smartlink.

Xin bà cho biết lý do gì mà Smartlink đang trực thuộc liên minh thẻ VCB lại tách ra lập công ty cổ phần?

Liên minh thẻ VCB được thành lập vào cuối năm 2003 và VCB với ưu thế là ngân hàng đi đầu trong hoạt động kinh doanh thẻ, có hệ thống công nghệ hiện đại, bề dày kinh nghiệm và nguồn lực đã đứng ra làm ngân hàng thực hiện chuyển mạch thẻ và hỗ trợ các ngân hàng thương mại cổ phần triển khai hoạt động phát hành và thanh toán thẻ nội địa mang thương hiệu Connect24, phát hành thẻ quốc tế mang thương hiệu MasterCard và thanh toán các loại thẻ quốc tế khác.

Sau gần 4 năm triển khai, liên minh thẻ VCB đã thu hút được 25 ngân hàng thành viên tham gia mạng lưới, trong đó 17 ngân hàng đã triển khai kết nối thành công và đi vào hoạt động ổn định.

Để chuyên nghiệp hóa hoạt động quản lý hệ thống chuyển mạch thẻ cho VCB, phát triển các kênh thanh toán điện tử hỗ trợ cho việc sử dụng thẻ cũng như nhằm tăng cường và mở rộng mối quan hệ hợp tác đa phương, liên kết để cùng phát triển, VCB và các ngân hàng thành viên đã thống nhất thành lập Công ty Cổ phần Dịch vụ thẻ Smartlink với VCB là ngân hàng đầu mối.

Với việc ra mắt Công ty Cổ phần Dịch vụ thẻ Smartlink khách hàng sẽ nhận được những tiện ích gì, thưa bà?

Trên nền tảng của hệ thống liên minh thẻ VCB đã hoạt động ổn định, khi đi vào hoạt động, Smartlink sẽ cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích cho khách hàng của các ngân hàng thành viên. Cụ thể là: thông qua mạng thanh toán Smartlink, chủ thẻ của ngân hàng này có thể sử dụng ATM và POS của ngân hàng khác trong liên minh, đem lại sự tiện lợi cho khách hàng cũng như tiết kiệm chi phí và nguồn lực cho các ngân hàng thành viên.

Cùng với các ngân hàng thành viên và đối tác, Smartlink cũng cung cấp tới khách hàng các dòng sản phẩm tiên tiến như dòng sản phẩm thẻ Smartlink trả trước bao gồm thẻ quà tặng, thẻ thanh toán điện tử, thẻ du lịch...

Mảng quan trọng nhất của Smartlink là phát triển các kênh thanh toán điện tử kết nối các ngân hàng thành viên với các nhà cung ứng hàng hóa dịch vụ, cho phép khách hàng sử dụng thẻ của các ngân hàng thành viên thực hiện mua sắm hàng hóa dịch vụ, trả cước phí điện thoại, tiền điện, nước qua các kênh giao dịch điện tử như Internet, điện thoại di động, ATM và POS.

16 ngân hàng thành viên của Smartlink có được ưu đãi gì khi sử dụng dịch vụ của Smartlink? Còn các ngân hàng khác thì sao?

Một trong những tiêu chí mà Smartlink cần phải tuân thủ để tránh sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các ngân hàng thành viên là áp dụng đồng nhất một chính sách về sản phẩm và dịch vụ cho các ngân hàng thành viên.
Số lượt xem: 73
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website